Thứ tư, 8/4/2020 | 02:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ bảy, 4/5/2019, 14:26 (GMT+7)

Thị trường BĐS 8 tháng tới sẽ diễn biến như thế nào?

tienntt Thứ bảy, 4/5/2019, 14:26 (GMT+7)

Ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS nhận định trong năm nay, thị trường sẽ không có nhiều khác biệt so với năm 2018, thậm chí một số loại hình đang bộc lộ dấu hiệu giảm giao dịch, giảm nguồn cung so với cùng kỳ năm trước.

Ông Khởi lấy ví dụ về nguồn cung căn hộ ở Hà Nội quý I năm nay chỉ đạt khoảng 5.000 căn, chiếm 20% so với năm 2018, hay tại TP HCM, số căn hộ đủ điều kiện bán trong quý là 3.300 căn, tức tương đương 12% so với cùng kỳ.

Ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS. Ảnh: Nhà Đầu Tư.

Nguyên nhân về sự sụt giảm nguồn cung, theo lãnh đạo Bộ Xây dựng, là quá trình thanh tra, rà soát về thủ tục pháp lý. Quá trình thanh tra, kiểm tra này ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn cung căn hộ và tác động mạnh đến tâm lý người mua nhà trong thời gian qua.

Về diễn biến thị trường 8 tháng tới, đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS cho rằng xu hướng đầu tư BĐS du lịch nghỉ dưỡng và BĐS công nghiệp vẫn là 2 xu hướng quan trọng. Những tác động về mặt chính sách của Nhà nước và xu hướng đầu tư của doanh nghiệp nước ngoài được dự báo sẽ ảnh hưởng nhiều đến toàn bộ thị trường.

Ông Nguyễn Mạnh Khởi cũng cho biết từ nay đến cuối năm, dự kiến có 4 đạo luật liên quan đến BĐS được sửa đổi, trong đó Luật Đấu thầu và Luật Xây dựng sẽ tác động tới thị trường bất động sản. Do vậy, các doanh nghiệp phải chuẩn bị tâm thế, xu hướng đầu tư.

Theo lãnh đạo Bộ Xây dựng, thị trường BĐS 2019 sẽ không nổi bật so với năm 2018. Ảnh: Lâm Tùng.

Từ góc nhìn của đơn vị quản lý, chuyên gia này nhận định trong 8 tháng tới, thị trường bất động sản sẽ được cơ cấu lại nguồn hàng rõ ràng hơn; có cơ sở pháp lý rõ ràng cho các loại hình BĐS mới như condotel, officetel…; không xảy ra tình trạng "sốt" từng mảng phân khúc sản phẩm…

Lâm Tùng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo