Thứ năm, 22/8/2019 | 17:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 13/12/2018, 07:45 (GMT+7)

Thêm dự báo BĐS công nghiệp, thương mại 'cất cánh', thị trường Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang có lợi thế

tienntt Thứ năm, 13/12/2018, 07:45 (GMT+7)

CPTPP có hiệu lực và ảnh hưởng từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc website batdongsan.com, sẽ tạo nhiều cơ hội phát triển cho thị trường bất động sản khu công nghiệp các tỉnh phía Bắc gần Trung Quốc như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Bắc Giang, Hà Nam... trong năm 2019.

Theo ông, khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung nổ ra, các doanh nghiệp, nhà máy ở Trung Quốc sẽ chuyển sang Việt Nam hoặc các đơn vị đầu tư vào Trung Quốc sẽ chuyển địa bàn sản xuất từ quốc gia này sang Việt Nam. Chính điều đó tạo điều kiện cho bất động sản công nghiệp phát triển. Đi kèm với đó, thị trường bất động sản nhà ở thương mại cũng sẽ được hưởng lợi lớn.

Ông Quốc Anh nói thêm, gần đây, sự tăng giá đất nền rất cao của Bắc Ninh cũng chứng minh xu hướng phát triển của địa phương này. “Ở Việt Nam, tâm lý chung là khi có có sở hạ tầng, khi có nhà máy được xây dựng thì giá đất sẽ tăng. Và tôi kỳ vọng là bất động sản đất nền sẽ phát triển trong năm 2019 ở địa phương này”, ông nói.

Trong thời gian qua, thị trường BĐS Bắc Ninh ghi nhận sự tăng trưởng mạnh. Ảnh: Internet.

Về thị trường bất động sản các tỉnh lân cận 2 đô thị lớn là Hà Nội và TP HCM, ông Trần Như Trung, Phó Chủ tịch Capital House, cũng cho rằng bất động sản lân cận đang phát triển rất mạnh mẽ và là thị trường giàu tiềm năng.

Vị này nêu thống kê thị trường hiện nay thường chú trọng vào Hà Nội và TP HCM, song nếu quan sát tốc độ phát triển thị trường các tỉnh lân cận 2 đô thị này thì sẽ thấy đó là các thị trường có tỷ lệ giao dịch lớn và nhiều dự án “không tên, không tuổi” rất thành công.

Ông lý giải tại các vùng cách đô thị trung tâm khoảng 7 km, chủ đầu tư dễ dàng tiếp cận quỹ đất hơn cũng như dễ phát triển dự án theo đúng ý của họ hơn. Cùng với đó, khi cơ sở hạ tầng phát triển, những dự án lân cận có đủ cơ hội để trở nên phù hợp với khách hàng.

Tiềm năng đối với bất động sản công nghiệp cũng được GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chia sẻ trong một toạ đàm mới đây. Ông cho biết: “Bất động sản công nghiệp, bất động sản thương mại là yếu tố mới. Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung là cơ hội tuyệt vời cho Việt Nam. Điều chúng ta phải làm là thu hút các nhà đầu tư nước ngoài thay vì để họ đến Trung Quốc hay các nước khác. Đó là chuẩn bị đủ điều kiện để các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Triển vọng bất động sản công nghiệp, bất động sản thương mại là rất lớn”.

Lâm Tùng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo