Thứ ba, 7/12/2021 | 22:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 7/7/2015, 17:27 (GMT+7)

Thêm 13 đại gia BĐS bị công khai nợ hàng trăm tỷ đồng

Thứ ba, 7/7/2015, 17:27 (GMT+7)


Ảnh minh họa

Trong danh sách được Cục Thuế Hà Nội vừa công bố có tới 13 doanh nghiệp đang nợ tiền sử dụng đất của các dự án thuộc các khu độ thị, khu phức hợp, chung cư. Theo báo cáo, hầu hết các dự án nợ tiền sử dụng đất Cầu Giấy, Hà Đông, Thanh Xuân.

Trong đó dự án nợ nhiều tiền sử dụng đất nhất là Khu đô thị mới Phú Lương của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Việt với số tiền lên đến hơn 193 tỷ đồng.

Công ty TNHH Quản lý và phát triển nhà Hà Nội cũng nợ hơn 150 tỷ đồng tiền sử dụng đất tại dự án Khu hỗn hợp TTTM, DV công cộng, VP và nhà ở để bán 108 Nguyễn Trãi.

Trước đó, Cục Thuế Hà Nội cũng công khai danh sách 15 doanh nghiệp còn nợ tiền sử dụng đất, với số tiền tổng cộng hơn 1.200 tỷ đồng tính đến 30/6.

Trong các dự án nợ thuế có nhiều dự án chung cư như tòa nhà tại 62 Nguyễn Huy Tưởng của công Mỹ Sơn; tòa nhà chung cư ở Định Công; Dự án xây dựng khu nhà ở thấp tầng ở Trung Kính...

Điển hình là Tổng Công ty Thành an trong dự án tổ hợp văn phòng, dịch vụ thương mại nhà ở Thành An nợ tới 143 tỷ đồng; CTCP đầu tư và phát triển nhà số 6 Hà Nội nợ 115 tỷ đồng tiền thuế sử dụng đất...

Đối với các dự án còn nợ tiền sử dụng đất, Cục thuế đã chỉ đạo các Chi cục thuế tăng cường rà soát, phân tích nợ của từng dự án, tìm hiểu nguyên nhân nợ, nắm chắc tình hình thực hiện dự án, tình hình SXKD, tình hình tài chính...

Đồng thời, trực tiếp làm việc với chủ đầu tư để đôn đốc, yêu cầu báo cáo và cam kết tiến độ nộp. Phối hợp với chính quyền địa phương, liên ngành địa phương tiếp tục đôn đốc thu tiền sử dụng đất. Thực hiện các biện pháp đôn đốc thu, cưỡng chế thuế theo quy định của pháp luật.

Trường hợp chủ đầu tư các dự án thực hiện bán nhà đã thu tiền nhưng không xuất hóa đơn, không kê khai nộp thuế thì cơ quan Thuế sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra xác định hành vi vi phạm và phối hợp với cơ quan Công an Thành phố Hà Nội để thực hiện điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạch Dương

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo