Thứ năm, 26/5/2022 | 08:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 7/3/2022, 17:34 (GMT+7)

Tập đoàn Đức thuê 20.000 m2 nhà xưởng ở Đồng Nai

Nhật Quang Thứ hai, 7/3/2022, 17:34 (GMT+7)

Theo thông tin từ Savills, Tập đoàn Framas – nhà sản xuất máy ép phun của Đức vừa tiến hành thuê khu nhà xưởng xây sẵn rộng 20.000 m2 tại Khu công nghiệp KTG Industrial Nhơn Trạch 2, tỉnh Đồng Nai. 

Tập đoàn này cho biết, việc thuê nhà xưởng nhằm đáp ứng lượng nhu cầu ngày càng gia tăng từ phía khách hàng, đồng thời mở rộng quy mô tại thị trường Việt Nam. Hợp đồng thuê với thời hạn 10 năm được ký kết vào cuối đợt bùng phát dịch Covid-19 lớn nhất tại Việt Nam đã khẳng định sức bền của nền kinh tế Việt Nam và lĩnh vực bất động sản công nghiệp, bất chấp tình trạng giãn cách xã hội kéo dài.

Framas là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các bộ phận làm từ nhựa chất lượng cao cung cấp cho phân khúc giày dép, có danh mục đầu tư trải dài từ Việt Nam, Indonesia, HongKong, Hàn Quốc, Trung Quốc và Đức. Với những khách hàng tên tuổi như Nike, Adidas và New Balance với yêu cầu cung cấp các sản phẩm chất lượng có tính sáng tạo, framas cần thiết phải sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, mở rộng quy mô.

kcn-nhon-trach-2-1x1366x767x4-6216-1336-

Ảnh minh họa. Ảnh: iipvietnam

Ông Fabian Urban, Giám đốc phụ trách mảng công nghệ giày dép tại Framas Việt Nam, cho biết nhà máy mới của Framas tại Nhơn Trạch 2 nằm trong chiến lược theo đuổi lĩnh vực giày dép đang trên đà phát triển tại Việt Nam. Cơ sở mới cho phép Framas đáp ứng nhu cầu đang gia tăng của khách hàng, cung cấp cho khách hàng các sản phẩm chất lượng cao và hiệu quả trong thời gian ngắn. 

KTG Industrial là đơn vị phát triển nhà xưởng và nhà kho xây sẵn, đơn vị này cung cấp nhà xưởng cho Framas trong thời hạn 10 năm, bao gồm quản lý, hệ thống an ninh và các dịch vụ hành chính hỗ trợ.

Đại diện phía Savills Việt Nam, ông John Campbell, Phó Giám đốc, Trưởng Bộ phận Dịch vụ Công nghiệp của Savills, nhận định thương vụ này đã cho thấy một sự thay đổi trên thị trường khi các khách thuê đang tìm kiếm những nhà xưởng xây sẵn có diện tích lớn. Trước đây, với quy mô lớn các yêu cầu đòi hỏi khách thuê phải thuê đất dài hạn và lo liệu cả phần xây dựng. Tuy nhiên, hiện nay, các công ty đã chọn phương án nhanh, linh hoạt và cần ít vốn hơn, đó là thuê cơ sở vật chất xây sẵn.

Cũng theo ông ông John Campbell, tỉnh Đồng Nai đang đáp ứng đầy đủ các nhu cầu này cung cấp các bất động sản xây sẵn ở phía Nam Việt Nam, đồng thời có nguồn lao động gồm 615.000 người tại các khu công nghiệp. Vị chuyên gia này dự đoán trong tương lai, những công ty đa quốc gia đã hoạt động tại đây sẽ mở rộng và đa dạng hóa năng lực sản xuất của họ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo