Thứ sáu, 24/9/2021 | 22:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 19/5/2021, 08:42 (GMT+7)

Sử dụng nhà chung cư không đúng mục đích có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

Theo Lao Động Thứ tư, 19/5/2021, 08:42 (GMT+7)
Trường hợp sử dụng nhà chung cư không đúng mục đích sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Ảnh: Phan Anh

Trường hợp sử dụng nhà chung cư không đúng mục đích sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Ảnh: Phan Anh

Theo Khoản 4, Khoản 5 Điều 3 của Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư ban hành kèm theo Thông tư 02 của Bộ Xây dựng, nhà chung cư có nhiều mục đích sử dụng.

Đối với nhà chung cư được thiết kế, xây dựng chỉ với mục đích để ở, cá nhân, hộ gia đình, tổ chức không được phép tổ chức kinh doanh.

Đối với nhà chung cư được xây dựng với mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và để kinh doanh, cá nhân, hộ gia đình, tổ chức có quyền sử dụng để ở hoặc dùng cho các mục đích khác như làm văn phòng, dịch vụ, thương mại.

Trường hợp sử dụng nhà chung cư không đúng mục đích sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Theo đó, Điểm c, d và đ Khoản 1; Điểm b Khoản 2; Điểm b Khoản 3 Điều 66 Nghị định 139/2017 quy định, hành vi sử dụng nhà chung cư không đúng mục đích, kinh doanh nhà chung cư không đúng quy định sẽ bị xử phạt.

Phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với các hành vi như: Kinh doanh vật liệu gây cháy nổ, dịch vụ sửa chữa xe có động cơ hoặc dịch vụ giết mổ gia súc. Kinh doanh nhà hàng, karaoke, quán bar tại phần diện tích không dùng để kinh doanh của nhà chung cư hoặc tại phần diện tích dùng để kinh doanh của nhà chung cư nhưng không đảm bảo yêu cầu về cách âm, phòng, chống cháy, nổ hoặc nơi thoát hiểm theo quy định. Hoạt động kinh doanh tại phần diện tích không dùng để kinh doanh của nhà chung cư theo quy định.

Phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 40 triệu đồng đối với hành vi sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở.

Phạt tiền từ 40 triệu đồng đến 50 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh vũ trường tại nhà chung cư.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo