Thứ tư, 5/8/2020 | 23:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 30/7/2018, 09:43 (GMT+7)

'Sốt' giá đất nền bất thường tại ven biển Lăng Cô

Khổng Chiêm Thứ hai, 30/7/2018, 09:43 (GMT+7)

Được biết, một năm trước đó, giá đất nền tại thị trấn Lăng Cô vẫn ở mức thấp, chỉ vài ba triệu đồng một mét vuông. Tuy nhiên, từ đầu năm 2018 đến nay, giá đất nền bỗng tăng lên chóng mặt, gấp 3 đến 4 lần trước đó. Chưa kể những lô đất mặt tiền dọc Quốc lộ 1 hoặc có vị trí đẹp hướng ra vịnh biển Lăng Cô đều được giới đầu cơ hỏi mua.

Một cán bộ địa chính thị trấn Lăng Cô cho hay, giá đất tại địa phương hiện tăng cao do nhu cầu mua đất tăng mạnh của những người đến từ các tỉnh, thành phía Bắc như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng... Đây là hiện tượng bất thường chưa từng xảy ra tại thị trấn này.

Một vùng đất ven biển thuộc thị trấn Lăng Cô bị cày xới​(TT-Huế).

Theo ông Đặng Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô, với tình trạng sốt giá đất nền bất thường xảy ra tại địa phương, chính quyền thị trấn đã khuyến cáo người bán lẫn người mua cần hết sức thận trọng. Do thị trấn Lăng Cô có nhiều vùng nằm trong quy hoạch “đỏ” khu kinh tế - du lịch, nhiều lô đất thuộc “vùng cấm” về mua bán và sang nhượng.

Phía Ban Quản lý khu Kinh tế - Công nghiệp tỉnh TT-Huế cũng xác nhận, khu vực thị trấn Lăng Cô nằm trong vùng quy hoạch Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, với nhiều quy định nghiêm ngặt về xây dựng, sử dụng đất. Ðất nằm trong khu quy hoạch không được mua bán, xây dựng vì sẽ bị giải tỏa khi có nhà đầu tư đến thực hiện các dự án kinh tế, du lịch. Do đó, người mua đất khu vực quy hoạch tại thị trấn Lăng Cô sẽ gặp rủi ro nếu không tuân thủ các khuyến cáo từ chính quyền địa phương, cơ quan chức năng.

Theo Ngọc Văn - Tiền Phong

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo