Thứ hai, 3/10/2022 | 01:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 2/4/2021, 16:03 (GMT+7)

Sở Tài nguyên & Môi trường TP Đà Nẵng trả lời về thông tin giá đất nền tăng nhanh

Theo BNews Thứ sáu, 2/4/2021, 16:03 (GMT+7)

Vừa qua, trên một số báo điện tử và mạng xã hội có đăng tải thông tin cho rằng “giá đất nền Đà Nẵng đang tăng nhanh", khiến dư luận xã hội và các nhà đầu tư băn khoăn.

Sở Tài nguyên & Môi trường Đà Nẵng thông tin không có tình trạng

Sở Tài nguyên & Môi trường Đà Nẵng thông tin không có tình trạng giá đất và giao dịch đất tăng đột biến.

Về vấn đề này, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng vừa có Thông cáo báo chí gửi các cơ quan báo đài, truyền thông, khẳng định không có việc giá đất và giao dịch đất tăng đột biến.

Cụ thể, theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng, để chứng minh được giao dịch thành công về chuyển quyền sử dụng đất thì giao dịch đó phải thông qua Hợp đồng công chứng chứng thực và phải đăng ký thay đổi tên người sử dụng đất tại các Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai mới kết luận được giao dịch đó là thành công.

Ghi nhận tại thời điểm tháng 3, theo số liệu báo cáo của Văn phòng Đăng ký đất đai quận Liên Chiểu, bình quân đăng ký chuyển quyền sử dụng đất quý I là 15 hồ sơ/ngày. Trong tháng 3 là khoảng 20 hồ sơ/ngày. Như vậy, không có dấu hiệu tăng đột biến. Đối với các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận huyện khác, bình quân đăng ký chuyển quyền sử dụng đất quý I là 12 hồ sơ/ngày.

Như vậy, thông tin nêu trên một số báo “Riêng ngày 30/3, trên trục chính của khu đô thị này đã có khoảng 40 lô đất giao dịch thành công …” là chưa đầy đủ cơ sở.

Về thị trường giao dịch, sau khi Thủ tướng có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng cảng Liên Chiểu, khởi công khu du lịch nghỉ dưỡng Làng Vân, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng đã khảo sát: Tại các công ty môi giới bất động sản trên địa bàn quận Liên Chiểu, giá đất tăng khoảng 5 - 10% so với thời điểm trước Tết Nguyên đán.

Nhìn chung thị trường bất động sản có tăng nhẹ, chủ yếu tại khu vực phía Tây Bắc và khu vực Không gian sáng tạo phía Nam thành phố, những khu vực khác không ghi nhận biến động gì lớn.

Cũng theo Thông cáo, hiện nay, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành hệ số điều chỉnh giá đất. Theo đó, có 109 tuyến đường là giảm so với thời điểm năm 2020.

Đồng thời, UBND thành phố cũng ban hành sửa đổi, bổ sung "Bảng giá đất giai đoạn 2020-2024", cụ thể giá đất thương mại dịch vụ và giá đất sản xuất kinh doanh giảm 10% so với thời điểm năm 2020.

Nhìn chung, bảng giá đất và hệ số điều chỉnh giá đất của thành phố là giảm so với năm 2020.

Trước đó, trao đổi với phóng viên TTXVN vào sáng 1/4, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng Tô Văn Hùng nhận định, có thể có hiện tượng đầu cơ tạo "sốt ảo" để trục lợi tập trung ở các khu vực có các dự án lớn chuẩn bị triển khai.

Vì vậy, khuyến cáo người dân và các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin có liên quan đến khu đất, dự án dự kiến đầu tư, để tránh rơi vào các chiêu trò thổi phồng thị trường, tăng giá đất ảo như đã từng xảy ra trước đây

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo