Thứ bảy, 13/8/2022 | 07:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 11/12/2020, 15:35 (GMT+7)

Sếp Danh Khôi Group: BĐS bán nghỉ dưỡng và nhà ở gần KCN là lực hút thị trường 2021

Lê Xuân Thứ sáu, 11/12/2020, 15:35 (GMT+7)
khu-cong-nghiep-ket-hop-khu-do-9437-1903

Nhà ở gần khu công nghiệp được dự báo có tiềm năng phát triển năm sau. Ảnh: TTTĐ.

Ông Ngô Văn, Giám đốc marketing Tập đoàn Danh Khôi, đánh giá năm 2021 có 2 phân khúc hấp dẫn thị trường là bất động sản (BĐS) bán nghỉ dưỡng và nhà phố, đất nền cạnh khu công nghiệp. Thông tin được đưa ra tại hội nghị Bất động sản Việt Nam 2020 (VRES 2020) do Batdongsan.com.vn tổ chức.

Theo ông Văn, dòng BĐS nghỉ dưỡng thuần tuý như condotel, biệt thự nghỉ dưỡng sẽ gặp khó khăn nhưng BĐS bán nghỉ dưỡng (định hướng khu đô thị, căn hộ sở hữu lâu dài nhưng có tiện ích) thì có tiềm năng phát triển hơn. Đặc điểm để phát triển của phân khúc này chính ra gần các thành phố lớn, sở hữu đường bay ngắn do ảnh hưởng từ dịch bệnh, việc di chuyển sẽ gặp khó khăn và thời gian đi lại hợp lý khoảng 2 giờ đồng hồ. 

Đối với các loại BĐS gần khu công nghiệp, lãnh đạo Danh Khôi nói trong làn sóng đón đầu các tập đoàn lớn thì nhà ở, nhà phố lân cận sẽ cần thiết để đáp ứng nhu cầu lưu trú của giới chuyên gia. Ví dụ tại Bình Dương hiện nay, đội ngũ chuyên gia không dưới 20.000 người, cần trên 6.000 căn hộ cao cấp nhưng thị trường này mới chỉ đáp ứng được khoảng 30%. Điều đó thể hiện nhu cầu của phân khúc này luôn lớn và các địa phương phát triển khu công nghiệp như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu… cần đẩy mạnh.

Một vấn đề khác mà ông Văn nhấn mạnh là đối với căn hộ hạng sang, trong những năm tới, các chủ đầu tư sẽ không bố trí nhiều ngân sách cho tiện ích, truyền thông mà họ sẽ thay đổi quan điểm về dịch vụ. Chủ đầu tư phát triển sản phẩm căn hộ sẽ hợp tác với các đơn vị quản lý hàng đầu thế giới để tăng thêm giá trị cho căn hộ. Còn đất nền, nhà phố ven biển cũng vẫn hút nguồn đầu tư nếu sở hữu sổ đỏ, pháp lý hoàn chỉnh, có thể thế chấp ngân hàng và tính thanh khoản tốt.

Ông Văn chỉ ra trong năm nay, do ảnh hưởng từ dịch bệnh, nhà đầu tư có xu hướng lựa chọn đất nền, nhà phố đô thị ở Quy Nhơn, Quảng Nam, Phú Yên. Các thị trường gần TP HCM như Vũng Tàu, Đồng Nai, Hồ Tràm, Bảo Lộc cũng tăng trưởng mạnh mẽ. Trong đó, TP Bảo Lộc phát triển “nóng” nhất trong quý II - III nhưng vẫn thiếu những tay chơi lớn dẫn dắt thị trường.

Bình Dương, Đồng Nai phát triển mạnh mẽ với các dòng căn hộ, biệt thự mang tính dẫn dắt do có sự dồn lực từ các chủ đầu tư lớn. Yếu tố thúc đẩy 2 thị trường này đến từ việc tỷ lệ người di cư cao. Một số thị trường như Long An, Cần Thơ có động lực tăng trưởng nhờ sở hữu nhiều khu công nghiệp, gần TP HCM và gần đây chủ đầu tư phát triển các sản phẩm thấp tầng khu vực này.

Đại diện Tập đoàn Danh Khôi cũng không quên nhắc tới Khu Đông TP HCM, bao gồm quận 2, quận 9 và Thủ Đức với những tiềm năng lớn khi việc thành lập TP Thủ Đức được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua. Ông cho rằng TP Thủ Đức chính là trục thúc đẩy thị trường phía Đông, khu đô thị Thủ Thiêm hay quận 9 sẽ có nhiều bước tăng giá bất động sản mới như trong quá khứ đã từng. Ông Văn lấy ví dụ năm 2016, giá đất mặt tiền quận 9 khoảng 85 triệu đồng/m2 thì giờ vào khoảng 180 triệu đồng/m2; thậm chí ở khu vực đường kết nối Thạnh Mỹ Lợi đã tăng từ vùng 100 - 110 triệu đồng/m2 lên 150 - 160 triệu đồng/m2. Ông cho rằng nhà đầu tư rót tiền năm 2020 sẽ gặt hái được biên lợi nhuận lớn trong năm 2021.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo