Thứ hai, 6/4/2020 | 03:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ hai, 24/2/2020, 14:19 (GMT+7)

Savills Việt Nam: Covid-19 có thể làm giảm 40% giá thuê mặt bằng ở Hong Kong nhưng Việt Nam thì không

Khổng Chiêm Thứ hai, 24/2/2020, 14:19 (GMT+7)

Đánh giá chuyên sâu về tác động của dịch viêm phổi do virus corona chủng mới (Covid-19) tới thị trường, ông Troy Griffiths, Phó Tổng giám đốc Savills Việt Nam, cho biết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giao hàng tại nhà sẽ tăng trưởng trong khi ngành bán lẻ và du lịch được dự báo sẽ sụt giảm. Tại Hong Kong, các chủ đầu tư mặt bằng bán lẻ đang giảm giá thuê tới 40%, tuy nhiên với thị trường Việt Nam, phương án này có thể không cần thiết. 

Đại diện Savills Việt Nam lý giải, Việt Nam là quốc gia đầu tiên công bố hết dịch SARS năm 2003 và sẽ tiếp tục thành công trong việc ngăn chặn dịch bệnh corona. Trong bối cảnh này, ngành sản xuất tại Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ “Trung Quốc + 1” - chiến lược mà các các doanh nghiệp nước ngoài đang áp dụng để đa dạng hóa cơ sở sản xuất tới các khu vực khác và giảm thiểu rủi ro khi đầu tư vào Trung Quốc, qua đó sẽ tạo đà tăng trưởng cho nhu cầu cho BĐS công nghiệp tại Việt Nam.

Cùng đưa ra nhận xét về ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến thị trường Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc bộ phận Tư vấn của Savills Việt Nam, cho biết những thiệt hại gây ra cho ngành du lịch là đáng kể và chưa thể lượng hóa hết được. Tuy nhiên, việc chủ động ứng phó với các kịch bản cũng như khả năng sẵn sàng đáp ứng khi dịch bệnh được khống chế sẽ là cơ hội để ngành giảm bớt thiệt hại trong ngắn hạn. Về lâu dài khi Việt Nam thành công trong việc khống chế và kiểm soát dịch bệnh, ngành du lịch sẽ được hưởng lợi rất lớn từ vị thế của một điểm đến thân thiện, an toàn. Sự dịch chuyển nguồn vốn đầu tư trong khu vực sẽ dành lợi thế cho Việt Nam và việc trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn hơn sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Dịch Covid-19 khiến giá phòng các khách sạn, nhà nghỉ đều giảm. Nhiều khách sạn ở Nha Trang giảm mạnh khách du lịch, nó nơi giảm 70%, thậm chí tạm thời đóng cửa để tái cơ cấu.

Để kích cầu du lịch nội địa, Việt Nam đã triển khai nhiều chính sách giảm giá. Các doanh nghiệp du lịch tại TP HCM tham gia chương trình kích cầu du lịch nội địa 2020 với mức giá cam kết giảm 25 - 50%; hàng không giảm tới 50% và đường bộ, đường sắt giảm đến 40%. 

Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng thành lập Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam để khắc phục hậu quả của dịch bệnh, chương trình du lịch các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Gia Lai và Đắk Lắk sẽ áp dụng mức giá giảm khoảng 50 - 70%. Trước đó, một số hãng hàng không cũng đã cùng với các khách sạn, lữ hành đưa ra gói kích cầu (Combo) đến Đà Lạt hoặc Quy Nhơn (3 ngày 2 đêm) giá chỉ từ 1,99 triệu đồng, chương trình kéo dài đến trung tuần tháng 5.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo