Thứ bảy, 27/2/2021 | 22:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 19/8/2019, 17:25 (GMT+7)

Savills: Thị trường bất động sản Đà Nẵng ghi nhận những diễn biến khả quan

Lâm Tùng Thứ hai, 19/8/2019, 17:25 (GMT+7)

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội, nếu chỉ nhìn vào phân khúc căn hộ, condotel và biệt thự nghỉ dưỡng thì thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng đang đi qua một khoảng lặng với số lượng dự án mới mở bán rất hạn chế trong năm 2019. Tuy nhiên, thị trường vẫn ghi nhận những diễn biến rất khả quan, cho thấy tiềm năng lớn của thành phố này. 

Khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng hoạt động tốt

Theo Savills, khách sạn - phân khúc dẫn dắt thị trường BĐS Đà Nẵng - đang được hưởng lợi trực tiếp từ ngành du lịch. Khách quốc tế đến Đà Nẵng nửa đầu năm đạt 1,8 triệu lượt, tăng 26% theo năm. Ngoài ra, nguồn cầu nội địa duy trì ổn định ở mức 2,5 triệu lượt khách, tăng 8,3% theo năm. Khả năng tiếp cận bằng đường hàng không trong thời gian qua cũng giúp Đà Nẵng dễ dàng phân tách khách du lịch, định hướng thị trường dành cho đối tượng trung và cao cấp.

Nguồn cung thị trường khách sạn tính đến 6 tháng đã tăng 20% theo năm, đạt khoảng 15.400 phòng từ 121 khách sạn 3-5 sao. Trong nửa đầu năm, thị trường có thêm khoảng 2.000 phòng khách sạn. Nửa cuối năm, dự kiến hơn 8.000 phòng được đưa vào hoạt động.

dn-8052-1562770818-8692-1566208969.jpg

Theo Savills, thị trường bất động sản Đà Nẵng ghi nhận những diễn biến khả quan trong 6 tháng đầu năm. Ảnh: VnExpress.

Đối với biệt thự nghỉ dưỡng, tổng nguồn cung của loại hình này đến từ 17 dự án. Quận Ngũ Hành Sơn dẫn đầu nguồn cung với thị phần 92% từ 14 dự án. Trong nửa cuối năm, 45 căn biệt thự sẽ gia nhập thị trường.

Nguồn cung mới hạn chế và nguồn cầu ổn định dẫn đến tỷ lệ hấp thụ lũy kế đến hiện tại cao. Một dự án mới tung bán giai đoạn đầu gần đây đã rất thành công nhờ sự tổng hòa của các yếu tố như vị trí đẹp, sát biển, danh tiếng chủ đầu tư, nhà điều hành, pháp lý tốt.   

Với quỹ đất ven biển hạn chế, và định hướng điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng với một trong hai hướng mũi nhọn là Đông Nam - khu vực bãi tắm Sơn Thủy, khu vực danh thắng Ngũ Hành Sơn và sông Cổ Cò, phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng trong tương lai, bên cạnh các biệt thự ven biển, dự kiến sẽ đón nhận thêm các sản phẩm biệt thự ven sông.

Căn hộ đang tăng tính hấp dẫn

Trước đây, phân khúc căn hộ được cho là không hấp dẫn các nhà đầu tư bằng biệt thự nghỉ dưỡng hay đất nền, nhưng thực tế cho thấy giá và giá thuê của căn hộ tại Đà Nẵng, đặc biệt các dự án ven biển đang có xu hướng tăng. Trong nửa đầu năm, tỷ lệ hấp thụ trung bình cộng dồn của phân khúc căn hộ cao đạt 94% và giá chào bán trung bình đạt 2.500 USD/m2, tăng 39% so với mức 1,800 USD/m2 so với cùng kỳ do nguồn cung hạn chế. 

Bán lẻ ghi nhận sự phát triển mạnh của F&B

Tổng nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại Đà Nẵng tính đến nửa đầu năm đạt khoảng 212.000 m², tăng 20% theo năm. Thị trường không chỉ tập trung vào trung tâm thương mại mà có phát triển đa dạng đồng đều ở cả trung tâm thành phố và khu vực ven biển với sự gia nhập thị trường của ba dự án tại quận Hải Châu và Ngũ Hành Sơn.

Doanh thu bán lẻ đạt 27.400 tỷ đồng, tăng 13% theo năm. Ngành hàng F&B có sự phát triển mạnh; nhiều thương hiệu F&B chưa gia nhập thị trường Hà Nội nhưng đã có mặt tại Đà Nẵng.

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, Đà Nẵng là thành phố du lịch có nhiều lợi thế thiện nhiên và nhân tạo. Điều kiện thời tiết thuận lợi, với bãi biển đẹp trải dài, bên cạnh đó là địa hình đa dạng để phát triển cả du lịch biển, núi và sông. Định hướng phát triển, quy hoạch đang quan tâm đầu tư về "chất" hướng đến không gian đô thị xanh, bền vững. Hạ tầng giao thông đã phát triển đồng bộ. 

Bên cạnh đó, các tiện ích cao cấp như sân golf, casino giúp thu hút thêm du lịch. Khách sạn vì vậy sẽ là phân khúc có sự phát triển rõ rệt nhất trong thời gian tới với nguồn cung đa dạng; khu vực sát biển không còn nhiều dư địa, vì vậy khu vực nằm trên tuyến đường ven biển Võ Nguyên Giáp và Trường Sa sẽ có cơ hội phát triển các khách sạn 3 - 4 sao.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo