Thứ bảy, 20/8/2022 | 02:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 31/5/2020, 10:44 (GMT+7)

Quảng Nam 'sờ gáy' hàng loạt dự án của Công ty Bách Đạt An

Theo Nhà Đầu Tư Chủ nhật, 31/5/2020, 10:44 (GMT+7)

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cho biết, CTCP Bách Đạt An đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án khu dân cư, khu đô thị tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc như: Khu đô thị Sentosa Riverside, Khu đô thị số 7B, Khu dân cư An Cư 1, Khu đô thị Hera Complex Riverside, Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị số 7B mở rộng, Khu đô thị Bách Thành Vinh, Khu đô thị Bách Thành Vinh mở rộng.

Theo đó, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đề nghị CTCP Bách Đạt An tổ chức rà soát sự phù hợp quy hoạch chi tiết (1/500) của các dự án với hồ sơ khớp nối, bổ sung và điều chỉnh và ban hành quy định quản lý quy hoạch phân khu (1/2000) các giai đoạn I, II, III tại đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn) đã được UBND tỉnh phê duyệt.

CTCP Bách Đạt An tổ chức điều chỉnh quy hoạch chi tiết các dự án, lập thủ tục trình thẩm định điều chỉnh quy hoạch chi tiết theo quy định các dự án có quy hoạch chi tiết chưa phù hợp quy hoạch phân khu điều chỉnh, chưa đảm bảo khả năng khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật.

Dự án Khu đô thị 7B mở rộng là một trong những dự án chưa đủ thủ tục pháp lý để mở bán, nhưng chủ đầu tư đã huy động vốn không đúng với quy định của pháp luật. Ảnh: Văn Dũng.

Dự án Khu đô thị 7B mở rộng là một trong những dự án chưa đủ thủ tục pháp lý để mở bán, nhưng chủ đầu tư đã huy động vốn không đúng với quy định của pháp luật. Ảnh: Văn Dũng.

Trường hợp sau khi điều chỉnh quy hoạch chi tiết của dự án có điều chỉnh ranh giới, cơ cấu sử dụng đất, yêu cầu CTCP Bách Đạt An lập thủ tục gửi Sở Xây dựng tham mưu UBND tỉnh xem xét, điều chỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án làm cơ sở thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Bên cạnh đó, đối với các dự án có quy hoạch chi tiết (1/500) phù hợp với quy hoạch phân khu điều chỉnh, yêu cầu CTCP Bách Đạt An khẩn trương rà soát hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công; tổ chức khảo sát lập hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công các dự án gửi Sở Xây dựng thẩm định theo quy định đối với các dự án chưa thực hiện.

CTCP Bách Đạt An chỉ được phép khởi công xây dựng hoặc tiếp tục thi công xây dựng công trình khi đảm bảo các điều kiện quy định của pháp luật …

Ngoài ra, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam yêu cầu CTCP Bách Đạt An thực hiện nghiêm túc các quy định về trình tự thủ tục kiểm tra công tác nghiệm thu, huy động vốn, chuyển quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật nhà ở, pháp luật kinh doanh bất động sản…

Hàng trăm người dân mua đất tại các dự án của CTCP Bách Đạt An làm chủ đầu tư đã căng băng rôn phản đối, cầu cứu trước cổng TAND TP. Đà Nẵng. Ảnh: Văn Dũng

Hàng trăm người dân mua đất tại các dự án của CTCP Bách Đạt An làm chủ đầu tư đã căng băng rôn phản đối, cầu cứu trước cổng TAND TP. Đà Nẵng. Ảnh: Văn Dũng

Như Nhadautu.vn đã đưa tin, thời gian qua, nhiều dự án của CTCP Bách Đạt An ở khu đô thị Điện Nam – Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn) đã xảy ra những tranh chấp về pháp lý.

Điển hình, hơn 1 năm qua, gần 1.000 người mua đất đã đi cầu cứu khắp nơi để đòi quyền lợi của mình. Theo người dân phản ánh, họ đã nộp 95% tiền mua đất (tổng cộng gần 700 tỷ đồng) cho Công ty Hoàng Nhất Nam (đơn vị phân phối) để đặt chỗ tại ba dự án: Bách Đạt 1, Hera Complex River Side và dự án 7B mở rộng, do CTCP Bách Đạt An làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, đến nay đã quá hạn hơn 1 năm mà các công ty trên chưa giao sổ đỏ cho họ.

Đến ngày 28/11/2019, Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng đã mở phiên toà xét xử, không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn mà còn buộc CTCP Bách Đạt An phải phối hợp với các đối tác và các cơ quan chức năng thực hiện giao đất, làm các thủ tục cấp sổ đỏ cho người dân. Sau đó, CTCP Bách Đạt An đã kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. 

Tại phiên xử phúc thẩm mới diễn ra vào ngày 8/5/2020, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Đà Nẵng một lần nữa tuyên không chấp nhận kháng cáo của CTCP Bách Đạt An, giữ nguyên bản án sơ thẩm ngày 28/11/2019. Đồng thời, buộc Công ty này tiếp tục thực hiện Hợp đồng và nhanh chóng thúc đẩy triển khai dự án, bàn giao đất và sổ đỏ cho người dân.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo