Chủ nhật, 5/2/2023 | 11:59 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 20/3/2019, 21:10 (GMT+7)

Quảng Nam chỉ đạo thanh tra toàn bộ các dự án của Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư

Trần Ngọc Tùng Thứ tư, 20/3/2019, 21:10 (GMT+7)

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam khẳng định tất cả 3 dự án đều không đảm bảo các thủ tục đầu tư; hạ tầng là khu đất trống. Dự án cũng không thể thi công hạ tầng được vì chưa đủ điều kiện, chưa có giấy phép xây dựng. Hiện tại sở mới tập hợp gần 400 hồ sơ và giấy cọc tiền của dân. Ở góc độ quản lý nhà nước, nếu như tiến hành việc giao dịch là vi phạm pháp luật, mua bán không đủ điều kiện, thì tiến hành xử lý hành chính đối với Công ty CP Bách Đạt An và Công ty CP Dịch vụ BĐS Hoàng Nhất Nam.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam, còn quan hệ giao dịch dân sự giữa khách hàng với nhà phân phối là mối quan hệ giữa một chủ thể có pháp nhân, đây là giao dịch dân sự. Vì quan hệ giao dịch dân sự thì chỉ có tòa án mới có thẩm quyền giải quyết.

Trong khi đó, UBND thị xã Điện Bàn cho rằng dự án này chưa có quyết định giao đất, chưa nộp tiền sử dụng đất, chưa được Sở Xây dựng cấp giấy phép mà xây dựng và huy động vốn là sai quy định. Giữa Công ty CP Bách Đạt An và Công ty Dịch vụ BĐS Hoàng Nhất Nam ký liên kết ở Đà Nẵng chứ không phải Quảng Nam nên chính quyền địa phương không biết. Địa phương không biết nội dung hợp đồng giữa hai đơn vị này như thế nào.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh, địa phương rất thông cảm đối với người dân khi mua đất dự án. Sau cuộc họp này, UBND tỉnh sẽ mời Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam lên làm việc để đề nghị 2 công ty thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Trước mắt, tỉnh giao Thanh tra tỉnh thanh tra toàn bộ dự án do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư, chứ không riêng gì 3 dự án trên. Quan điểm của tỉnh là tạo điều kiện cho nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án; khi tuân thủ các quy định của pháp luật thì yêu cầu cơ quan chức năng cấp bìa đỏ đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Giao Sở Xây dựng thẩm định, kiểm tra khớp nối quy hoạch 1/2000 với quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500. Các dự án nếu không thực hiện đúng quy định, tỉnh cương quyết thu hồi và giao cho các đơn vị khác thực hiện.

Theo Nam Phong/Trí thức trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo