Thứ sáu, 21/2/2020 | 04:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ tư, 14/8/2019, 20:19 (GMT+7)

Phương án của TP HCM với 4,3 ha ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Lê Xuân Thứ tư, 14/8/2019, 20:19 (GMT+7)

Theo kết luận số 1483 của Thanh tra Chính phủ, phần diện tích 4,3 ha thuộc một phần Khu phố 1 phường Bình An không có trong ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm (phần lõi 770 ha). Theo đó, 331 hộ dân bị ảnh hưởng trong khu vực này.

Về phương án giải quyết bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, TP HCM đã chỉ đạo tổ công tác liên ngành và các đơn vị có liên quan xây dựng lại phương án thực hiện, đảm bảo các nguyên tắc đủ cơ sở pháp lý, phù hợp với thực tiễn và được đại đa số người dân đồng thuận. Trước khi xây dựng phương án, tổ công tác phải tổ chức tiếp xúc lại với 331 hộ dân để xác định rõ số hộ dân chấp thuận hoán đổi đất, số hộ dân nhận tiền làm cơ sở thực hiện xây dựng phương án.

Hiện nay, Chủ tịch UBND quận 2 (Tổ trưởng Tổ công tác) đã thực hiện xong việc tiếp xúc 305/331 (26 hộ chưa đến tiếp xúc, bao gồm 4 hộ dân đã nhận thư mời). Tổ công tác đã hoàn chỉnh phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân tại phần diện tích nêu trên, báo cáo UBND TP trình HĐND TP trong phiên họp bất thường gần nhất thông qua, làm cơ sở để triển khai theo quy định.

Đối với các trường hợp đang có khiếu nại nằm trong ranh quy hoạch nhưng không nằm trong phần đất 4,3 ha, Tổ công tác liên ngành đã đề xuất 10 nhóm chính sách bổ sung. Các nhóm chính sách hỗ trợ bổ sung đã được Chủ tịch UBND TP công khai lấy ý kiến của các hộ dân tại 2 buổi tiếp dân vào hai ngày 7 và ngày 14/11/2018.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP đã giao Chủ tịch UBND quận 2 tiếp tục phối hợp với đoàn thể, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tổ chức lấy ý kiến từng hộ dân để tổng hợp báo cáo, đề xuất UBND TP xem xét, giải quyết. Trên cơ sở kết quả tiếp xúc và ghi nhận ý kiến của các hộ dân, UBND TP sẽ hoàn chỉnh chính sách trình HĐND TP thông qua và triển khai thực hiện chi trả cho các hộ dân bị ảnh hưởng theo quy định.

Sau khi hoàn tất các cơ sở pháp lý về ranh quy hoạch, thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư như đã nêu trên, UBND TP giao cho UBND quận 2 rà soát, phân loại, tập trung áp giá bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Trường hợp các hộ dân tiếp tục khiếu nại thì giao Chủ tịch UBND quận 2 xem xét, giải quyết khiếu nại lần đầu theo Luật Khiếu nại.

Về xác định các khu phố ngoài ranh, UBND TP đã giao Chủ tịch UBND quận 2 tiếp nhận đơn, xử lý và giải quyết khiếu nại lần đầu theo quy định của Luật Khiếu nại.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo