Thứ năm, 17/10/2019 | 05:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 5/1/2015, 14:50 (GMT+7)

Phó TGĐ Sacomreal: Tảng băng bất động sản sẽ bị đánh tan trong năm 2015

Đặng Phương Mai Thứ hai, 5/1/2015, 14:50 (GMT+7)

Ông Nguyễn Ngọc Thắng - Phó TGĐ Sacomreal (HNX: SCR).

Thị trường BĐS có thể là kênh đầu tư hấp dẫn nhất năm 2015

Chia sẻ với người viết, ông Nguyễn Ngọc Thắng – Phó TGĐ Sacomreal (HNX: SCR) cho rằng, song hành cùng những tác động mạnh mẽ của Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi, việc Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất huy động trong năm 2015 sẽ góp phần tạo sức nóng, đánh tan tảng băng bất động sản (BĐS) bằng đà phục hồi bền vững.

Theo ông Thắng, thị trường BĐS Việt Nam đã chạm đáy và bắt đầu đi lên. Cùng với Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi, thị trường sẽ ấm hơn và giao dịch nhiều hơn kể cả phân khúc sản phẩm trung và cao cấp trong năm 2015.

"Song hành cùng những tác động mạnh mẽ của Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi, việc Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất huy động trong năm 2015 sẽ góp phần tạo sức nóng, đánh tan tảng băng BĐS bằng đà phục hồi bền vững. Có thể, thị trường BĐS sẽ là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn nhất năm 2015", ông Thắng nhận định.

Điều đáng chú ý là năm 2015, thị trường bất động sản sẽ phục hồi và chỉ những dự án được xây dựng với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, được xây dựng bởi những chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính vững vàng và giàu kinh nghiệm mới có được chỗ đứng trên thị trường.

Nhà cho người thu nhập thấp (có giá bán dưới 15 triệu, diện tích dưới 70m2) sẽ là phân khúc chủ đạo, tạo lên sự sôi động cho thị trường bất động sản vì đây là các dự án có giá bán phù hợp và tính thanh khoản cao.

Chia sẻ quan điểm về gói hỗ trợ tín dụng 30,000 tỷ đồng, ông Thắng cho rằng ngay từ khi được công bố, gói 30,000 tỷ đồng đã được kỳ vọng sẽ tạo lên cú hích cho thị trường bất động sản. Nhưng thực tế đã không như kỳ vọng, cho tới thời điểm hiện tại, sau hơn 1 năm triển khai gói 30,000 tỷ đồng mới giải ngân được 14%.

Một trong những vướng mắc khiến cho việc giải ngân gói 30,000 tỷ còn hạn chế là do nhiều yếu tố như: thủ tục xét duyệt các đối tượng được mua nhà ở xã hội còn phải trải qua nhiều khâu phức tạp, vấn đề chứng minh thu nhập, chứng minh thực trạng nhà ở của người mua nhà, thế chấp tài sản hình thành trong tương lai…

Bên cạnh đó, thời gian cho người thu nhập thấp vay mua nhà khá ngắn, chỉ 15 năm, nghĩa là số tiền mà người mua nhà phải trả hàng tháng vẫn còn cao và vượt quá khả năng chi trả của người thu nhập thấp.

Như vậy, để đẩy nhanh tiến độ giải ngân của gói này cần giải quyết một số vấn đề như: đơn giản hóa thủ tục mua nhà ở xã hội, mở rộng đối tượng đủ điều kiện mua nhà ở xã hội (NOXH), kéo dài thời gian cho vay… thì mới có hy vọng gỡ được nút thắt trong việc giải ngân cho gói 30,000 tỷ đồng, ông Thắng đưa ra kiến nghị.

Sacomreal sẽ tung ra 1,290 căn hộ NOXH năm 2015

Trở lại hoạt động của SCR, ông Thắng cho biết, Công ty đã dành ra 30% số lượng căn hộ tại dự án Carillon để giải quyết cho các đối tượng thuộc chính sách quận Tân Bình. Hầu hết các căn hộ đều có diện tích vừa phải, giá bán phù hợp với Công chức nhà nước. Đặc biệt, đây chính là dự án NOXH đầu tiên tại TP.HCM xây dựng mà không sử dụng ngân sách Nhà nước.

Về mặt chất lượng, SCR đảm bảo nhà ở xã hội và nhà ở thương mại là như nhau nên ngay khi tung ra đã được tiêu thụ hết trong một thời gian ngắn. Qua đó, góp phần mang về một phần lợi nhuận đáng kể cho SCR trong thời điểm thị trường BĐS đang gặp nhiều khó khăn.

"Vì vậy có thể nói, việc đầu tư vào dự án Carillon không những không ảnh hưởng vốn tới các dự án khác của Công ty mà còn hỗ trợ cho các dự án khác rất nhiều trong tình trạng thị trường nhà ở đang đóng băng trong năm 2011 và 2012", ông nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, vào những tháng cuối năm 2014, SCR đã tung ra nhiều dự án như: Jamona City, Jamona Riverside, Jamona Apartment.… Trong đó, dự án Jamona City tại trung tâm Quận 7 với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. Ngay đợt mở bán lần 1, tất cả 48/48 nền biệt thự của dự án đã được bán hết.

Trong năm 2015, dự kiến SCR sẽ tung ra 1,290 căn hộ trong dự án NOXH Jamona Apartment. Đây chính là dự án NOXH duy nhất nằm tại trung tâm Quận 7 với mức thanh toán của khách hàng từ 2.8 triệu đồng/tháng.

Đối với kết quả kinh doanh SCR, ông Thắng cho biết trong quý 4/2014, SCR sẽ ghi nhận lợi nhuận từ dự án Bình Khánh, dự án Belleza, dự kiến khoảng 35 tỷ đồng. Trong năm 2014, lợi nhuận của SCR vào khoảng 64 tỷ đồng.

Và trong năm 2015, Sacomreal sẽ tiếp tục ghi nhận doanh thu của các dự án Jamona Riverside và Arista.

Theo Sanh Tín/ Công Lý

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo