Chủ nhật, 22/9/2019 | 02:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 17/12/2010, 02:31 (GMT+7)

Phạt nhà trọ bán giá điện cao hơn quy định

Thứ sáu, 17/12/2010, 02:31 (GMT+7)

Lâu nay, việc áp dụng giá điện cho công nhân, người lao động và sinh viên thuê nhà để ở, Tổng Công ty Điện lực TP HCM đã thực hiện theo đúng quy định. Nhưng qua kết quả kiểm tra thực tế, điện lực thành phố thừa nhận vẫn còn một số công nhân, người lao động trả tiền điện với mức giá cao hơn giá quy định do các chủ nhà trọ hưởng lợi từ tiền điện.


Người thuê nhà trọ thường phải trả tiền điện cao hơn thực tế. Ảnh: Hoàng Hà


Cụ thể, theo đúng quy định, người thuê trọ chỉ phải trả tiền điện theo giá bán lẻ điện sinh hoạt (từ 600 đến 1.890 đồng một kWh tùy theo mức xài trong tháng), người thuê không được trả tiền điện trực tiếp cho điện lực mà điện lực chỉ thu tiền điện qua chủ nhà trọ. Chính điều này làm phát sinh tiêu cực khi chủ nhà trọ lợi dụng sự kém hiểu biết của người thuê để thu tiền điện cao hơn quy định.

Trong đợt tổng rà soát tại các khu nhà trọ toàn thành phố với hơn 9.000 nhà trọ bị kiểm tra vừa kết thúc, Tổng công ty điện lực TP HCM đã phát hiện và lập 139 biên bản vi phạm hành chính.

Theo quy định, mức vi phạm này bị phạt từ 2 đến 4 triệu đồng. Để ngăn chặn tình trạng tái diễn, điện lực thành phố cũng đến từng địa chỉ các nhà trọ hướng dẫn thủ tục cấp định mức điện theo quy định.

Ngoài ra, điện lực cũng thông báo giá điện áp dụng đối với công nhân, người lao động thuê nhà để ở và các địa chỉ, số điện thoại liên lạc (đính kèm) để người thuê chủ động cung cấp thông tin cho ngành điện khi phát hiện chủ nhà trọ thu tiền điện với giá cao.

Theo Kiên Cường - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo