Thứ ba, 20/10/2020 | 15:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 8/9/2015, 18:57 (GMT+7)

Phấn đấu giữa tháng 10 khởi công Bệnh viện đa khoa quốc tế và trường học Vinmec Hải Phòng

Thứ ba, 8/9/2015, 18:57 (GMT+7)

Chiều 7-9, đồng chí Lê Văn Thành, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về tình hình triển khai các dự án của Tập đoàn Vingroup trên địa bàn thành phố. Cùng dự có đồng chí Đỗ Trung Thoại, Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các ngành, địa phương liên quan.

Chủ đầu tư kiến nghị với thành phố giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trong GPMB, cung cấp điện, nước; địa điểm bố trí nhà ga cáp treo sang đảo Vũ Yên; xây dựng khu tái định cư cho Khu đô thị xi măng…

Sau khi lãnh đạo các ngành, các địa phương phát biểu ý kiến, đồng chí Lê Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố khẳng định: các dự án của Vingroup triển khai trên địa bàn thành phố đều có quy mô rất lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của thành phố và cả vùng. Đồng chí yêu cầu các ngành liên quan sớm hoàn thiện quy hoạch dự án Vin- Complex, triển khai nhanh các bước thu hồi đất, GPMB, bàn giao cho chủ đầu tư để có thể khởi công Bệnh viện đa khoa quốc tế và trường học Vinmec vào trung tuần tháng 10.

Đối với dự án đảo Vũ Yên, Chủ tịch yêu cầu, ngoài việc xây dựng sân golf, chủ đầu tư cần khẩn trương thực hiện các dự án vui chơi giải trí để nhanh chóng đưa vào hoạt động. Các dịch vụ thuộc về trách nhiệm của địa phương yêu cầu các ngành phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư để giải quyết. Chủ tịch cũng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện Khu đô thị xi măng.

Quận Hồng Bàng, Sở Tài chính, Sở TNMT sớm hoàn thành công tác GPMB, thẩm định giá đất trình UBND thành phố phê duyệt; các ngành liên quan sớm hoàn thành việc tổ chức lựa chọn nhà đầu tư để có cơ sở làm các thủ tục tiếp theo và khởi công.

Theo Vingroup, tổ hợp Trung tâm thương mại Vincom đang được thi công khẩn trương, dự kiến 30- 9 hoàn thành TTTM và công trình hạ tầng, tháng 10 hoàn thành toàn bộ Shophouse và bàn giao cho khách hàng. Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái Vũ Yên đang trong quá trình bàn giao mặt bằng và triển khai xây dựng.

Khu đô thị xi măng đang hoàn tất các thủ tục. Dự án đầu tư tổ hợp bệnh viện đa khoa quốc tế, trường học liên cấp, trường đại học và các công trình phát triển đô thị ( Vin- Complex cầu Rào 2) đã được UBND thành phố cho phép nghiên cứu với diện tích khoảng 87,4 ha. Tập đoàn đang triển khai các bước thực hiện.

Theo báo Hải Phòng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo