Chủ nhật, 23/2/2020 | 04:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ bảy, 22/6/2019, 12:55 (GMT+7)

Ông Nguyễn Trần Nam nói về đầu cơ đất nền: 'Dân mình liều'

tienntt Thứ bảy, 22/6/2019, 12:55 (GMT+7)

Tại Diễn đàn đầu tư bất động sản 2019: Rủi ro và cơ hội do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức sáng nay (22/6), ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Xây dựng, đưa ra nhiều đánh giá, nhận định về thị trường.

Nói về thời cơ khi đầu tư bất động sản trong bối cảnh hiện nay, ông Nam cho rằng hiện chỉ tiêu tiêu dùng của Việt Nam rất tốt. Nhiều dự án nhà ở lớn được triển khai ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM. Những điều này được xem là cơ hội của các nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Trần Nam đánh giá bất động sản du lịch còn nhiều tiềm năng phát triển do Việt Nam có bờ biển kéo dài, bãi cát trắng, không khí tự nhiên thuận lợi.

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam. Ảnh: DDDN.

Tuy nhiên, lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng cho thị trường còn tổn tại rất nhiều rủi ro.

Cụ thể, theo ông Nguyễn Trần Nam, bên cạnh các doanh nghiệp lớn, đầu tư nghiêm chỉnh các khu đa phức hợp có kết nối hạ tầng thì cũng có những làn sóng "ăn theo" thiếu chuyên nghiệp.

"Thị trường còn tồn tại những doanh nghiệp nhỏ, đầu tư dự án mang tính 'ăn theo', thậm chí mua đất chưa đầy đủ thủ tục, dẫn đến những trường hợp rao bán dự án chưa đủ điều kiện pháp lý, gây bức xúc", ông Nam nói.

Một rủi ro khác được nguyên Thứ trưởng Xây dựng dẫn ra là đầu cơ đất nền. Ông Nam dẫn ví dụ của làn sóng đầu cơ tại thị trường Vân Đồn, Phú Quốc, Bắc Vân Phong 2 năm trước. Việc đầu cơ ăn theo hạ tầng từng nở rộ khi có thông tin xây dựng đặc khu. Tuy nhiên sau đó, chính quyền Bắc Vân Phong và Vân Đồn đã đưa ra yêu cầu ngừng giao dịch bất động sản trên địa bàn

Hiện, theo ông Nam, thị trường bất động sản ở Bình Thuận hay Mũi Né cũng đang lên cơn sốt. giá đất tăng theo từng tuần.

"Tôi vừa vào Mũi Né, đúng là dân mình liều, rất nhiều bài học rồi nhưng vào mua đất là mua cả đất bãi biển, trong khi đã có quy định cấm xây dựng trên phần đất 100 mét từ bãi biển trở vào, rồi mua cả đất vườn, mua cả đất nông nghiệp. Điều này rất nguy hiểm", ông Nam nói.

Từ đó, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản cho rằng chính quyền địa phương phải có kiểm soát, cảnh báo người dân để hạn chế những rủi ro hiện nay trên thị trường.

Lâm Tùng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo