Chủ nhật, 28/5/2023 | 11:01 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 28/2/2019, 14:35 (GMT+7)

Đồng Nai mở thêm 3 khu công nghiệp đáp ứng nhu cầu thuê đất doanh nghiệp FDI

Hoang Thai Ha Thứ năm, 28/2/2019, 14:35 (GMT+7)

Ông Cao Tiến Sỹ - Trưởng ban Quản lý các KCN Đồng Nai nhận định, làn sóng đầu tư của doanh nghiệp FDI vào Đồng Nai trong những năm tới sẽ tiếp tục tăng. Hiện nhiều KCN đã lấp đầy hoặc gần đầy đều xin mở rộng, tăng thêm diện tích KCN để đáp ứng nhu cầu thuê đất làm nhà xưởng sản xuất của các doanh nghiệp FDI.

“Trong 31 KCN đang hoạt động, có gần 20 khu đã lấp đầy. Những khu còn lại diện tích cho thuê cũng không còn nhiều” - ông Sỹ nói.Theo đánh giá của một số tổng lãnh sự, tập đoàn đa quốc gia thì trong vài năm tới, Đồng Nai vẫn là điểm đến được nhiều doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn. Nhiều doanh nghiệp muốn mở rộng sản xuất nhưng diện tích đất không còn nên phải tìm đến các tỉnh khác để đầu tư như: Công ty TNHH Hyosung Việt Nam, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam...

Ông Lim Jae Hoon, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM khẳng định: “Đồng Nai là một trong 3 tỉnh, thành phía Nam được nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc chọn lựa nhất. Trong vòng 10 năm tới, Đồng Nai tiếp tục là điểm đến của các doanh nghiệp Hàn Quốc, đặc biệt khi Cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào hoạt động”.

Đến thời điểm này Đồng Nai còn 3 KCN đang tiến hành làm thủ tục là KCN Cẩm Mỹ ở xã Thừa Đức (huyện Cẩm Mỹ), KCN Gia Kiệm trên địa bàn xã Gia Kiệm (huyện Thống Nhất) và KCN Phước Bình ở xã Phước Bình (huyện Long Thành).

Những KCN trên có diện tích hơn 800 ha, nếu được thành lập và đi vào hoạt động sẽ có thêm hơn 600 ha đất cho thuê. Trong chiến lược kinh doanh năm 2019, lãnh đạo Công ty CP Đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO (CTI) cho biết đã trình hồ sơ xin làm chủ đầu tư Khu công nghiệp Phước Bình 1 - 2 (tại tỉnh Đồng Nai), với diện tích 539ha nhằm đáp ứng nhu cầu thuê đất ngày càng tăng của doanh nghiệp FDI tại tỉnh Đồng Nai.

Theo Sở Kế hoạch- đầu tư tỉnh Đồng Nai, thu hút đầu tư nước ngoài trong gần 2 tháng đầu năm 2019 đạt 186,4 triệu USD, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018. Dự án cấp mới có vốn lớn là Dự án nhà máy sản xuất Chang Shin Việt Nam (100% vốn Hàn Quốc) ở Khu công nghiệp Tân Phú (huyện Tân Phú), vốn đầu tư đăng ký 100 triệu USD. Nhà máy sản xuất giày xuất khẩu. Dự án tăng vốn lớn là Dự án nhà máy sản xuất phụ tùng và linh kiện ô tô (Hàn Quốc) tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6 (huyện Nhơn Trạch) với vốn đầu tư đăng ký tăng thêm trên 19 triệu USD.

Thu Hằng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo