Thứ tư, 8/12/2021 | 15:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 10/4/2015, 16:14 (GMT+7)

Những nút thắt trên đường 'cong mềm mại'

Thứ sáu, 10/4/2015, 16:14 (GMT+7)

Dự án đường vành đai hai đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng (đường Trường Chinh) được khởi công tháng 10/2013 với tổng mức đầu tư 2.560 tỷ đồng.Điểm đầu của tuyến giao với đường Vương Thừa Vũ (quận Thanh Xuân), điểm cuối giao với đường Giải Phóng tại cầu vượt Ngã Tư Vọng (giáp ranh quận Thanh Xuân và quận Hai Bà Trưng).

Theo quy hoạch, mặt đường rộng từ 54 m đến 57 m, dải phân cách giữa 4 m, vỉa hè mỗi bên rộng 6 m. Sau gần 3 năm mở rộng và nắn chỉnh, tuyến đường từng được Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội mô tả "cong mềm mại" này vẫn là điểm đen về giao thông.

Đoạn đường dài 2 km nối từ Ngã Tư Sở đến Ngã Tư Vọng được thi công làm 3 đoạn.Đến nay, chỉ có đoạn Tôn Thất Tùng - Sông Lừ hoàn thiện cơ bản, đường rộng và ít xảy ra ùn tắc.

Từ Tôn Thất Tùng đến đoạn giao với đường Trường Chinh, lượng phương tiện phải dồn vào đường hẹp, tạothành nút thắt. Giao thông ở đây rối loạn vào giờ cao điểm dù có tín hiệu đèn và sự hướng dẫn của cảnh sát.

Nối tiếp đoạn đường vừa hoàn thành rộng hơn 50 m là đoạn cầu Sông Lừ - Ngã Tư Vọng. Khúc đường này chưa giải phóng được mặt bằng nên cũng tạo ra một nút thắt cổ chai thứ hai.

Công trường đang thi công quây tôn lấn một phần diện tích mặt đường nên luồng lưu thông từ cầu Sông Lừ đến Ngã Tư Vọng vốn đã hẹp, lại càng hẹp hơn.

Đoạn đầu Ngã Tư Vọng cũng chưa hoàn thiện giải phóng mặt bằng nên có thời điểm dòng xe nối đuôi nhau dài cả km.

Lý giải về việc thi công chậm, ùn tắc thường xuyên vì những nút thắt cổ chai,đại diện Ban Quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội (chủ đầu tư) cho biết, đơn vị đang chọn nhà thầu thi cônggói thầu đoạn từ sông Lừ tới Ngã Tư Vọng và đoạn từ Tôn Thất Tùng tới Ngã Tư Sở,phấn đấu hoàn thành trong quý IV/2015."Chúng tôi rất muốn đẩy nhanh tiến độ, tuy nhiên khó đạt bởi những vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, quỹ nhà tái định cư", vị này

Theo Bá Đô - Giang Huy/ Vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo