Thứ năm, 30/6/2022 | 20:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 13/12/2018, 19:55 (GMT+7)

Những hình ảnh khó tin về một chung cư mà người ở vẫn cứ muốn ở

Trần Lan Anh Thứ năm, 13/12/2018, 19:55 (GMT+7)

Có tuổi đời trên dưới 50 năm, chung cư Hãng Phân gồm các lô A, B, C của chung cư Vĩnh Hội thuộc phường 6, quận 4, TP HCM, với 112 hộ đang sinh sống.

Chung cư này gắn liền với chợ Hãng Phân, khu chợ được hợp lại từ những mái dù và là nơi tạo ra thu nhập cho chính một số hộ dân sinh sống tại chung cư Hãng Phân.

Một khi chung cư bị di dời, ngôi chợ này cũng có thể bị giải tỏa. Điều này có thể ảnh hưởng đến nhiều người buôn bán và sinh sống ở đây.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Khanh, hộ dân ở lô B, tiểu thương bán quần áo ngay chợ Hãng Phân, chia sẻ: "Nếu có kế hoạch mới cho chung cư này, tôi muốn chung cư được xây mới để tái định cư chứ không muốn di dời đi nơi khác".

Chung cư Vĩnh Hội là một trong sáu chung cư trên địa bàn TP HCM được kiểm định xuống cấp ở mức xếp loại nguy hiểm cấp D - cấp độ nguy hiểm cao nhất cần được cải tạo.

Tháng 11 vừa qua, UBND TP HCM ra quyết định số 4889, ủy quyền cho Sở Xây dựng tham dự hội nghị nhà chung cư với tư cách là đại diện chủ sở hữu các căn hộ thuộc sở hữu nhà nước để lựa chọn nhà đầu tư, xây dựng mới 13 chung cư hư hỏng nặng cấp D trên địa bàn thành phố, trong đó có chung cư Vĩnh Hội.

Đại diện UBND quận 4 cho biết trước đây dự án xây mới chung cư Vĩnh Hội được UBND chấp thuận chủ trương đầu tư cho một nhà đầu tư nhưng kéo dài 10 năm không thực hiện được. Trong thời gian này quận không thể kêu gọi chủ đầu tư mới.

Mới đây, UBND TP đã có quyết định thu hồi giấy phép đầu tư của chủ đầu tư trên và giao cho quận kêu gọi chủ đầu tư mới. Ngày 12/12/2018, UBND quận 4 đã thông báo kế hoạch kêu gọi chủ đầu tư mới tới cư dân.

Khi có nhà đầu tư đăng ký tham gia làm dự án, quận sẽ tổng hợp tất cả phương án đầu tư, sau đó thuyết minh để cư dân bỏ phiếu chọn.


Nhiều người không muốn rời đi vì công việc làm ăn của gia đình đang còn thuận tiện ngay ở phía dưới chợ, ngoài ra còn không muốn ảnh hưởng đến chuyện học hành đi lại của con cái.


Hằng ngày, cứ chập choạng tối, ông Võ Xuân Tuần (87 tuổi, gốc Huế) lại ra góc quen thuộc này hóng gió. Ông cho biết ông và gia đình đến sống ở chung cư này được 50 năm.


Hành lang vừa là lối đi chung vừa là nơi để mọi người sinh hoạt tập thể.


Cư dân cho rằng nơi này vẫn còn ở được và sẵn sàng tân trang cho căn hộ của mình khi có điều kiện mặc cho chất lượng tổng thể ngày càng xuống cấp.


Từng mảng bêtông bị tróc ximăng lộ ra những thanh sắt gỉ sét.


Hàng xóm chung cư.


Một góc hành lang chung cư.


Chợ, trường học ngay bên chung cư cũ và mới.


Trồng rau ở chung cư.


Một lớp học thêm trong chung cư.


Có một căn hộ nuôi bồ câu.


Tháng 11/2018 UBND quận 4 phối hợp Sở Xây dựng TP HCM lên phương án di dời các hộ dân sinh sống tại chung cư Vĩnh Hội (lô A,B,C) mà không chờ việc lựa chọn các nhà đầu tư thực hiện dự án.

Theo Nguyệt Nhi/Tuổi Trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo