Thứ sáu, 18/6/2021 | 01:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ tư, 13/11/2019, 09:45 (GMT+7)

Những đối tượng nào được ưu tiên khi mua nhà ở xã hội tại Hà Nội?

Lâm Tùng Thứ tư, 13/11/2019, 09:45 (GMT+7)

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định 25/2019 về các quy định quản lý bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội trên địa bàn TP. Tại quyết định này, UBND TP quy định rõ tiêu chí thang 10 điểm ưu tiên cho các đối tượng được mua, thuê mua nhà ở xã hội.

Trong đó, người được khen thưởng Huân chương cao quý của Nhà nước, thân nhân liệt sĩ, công dân thủ đô ưu tú được xét 10 điểm, nhà giáo nhân dân, thầy thuốc nhân dân, vận động viên, văn nghệ sĩ đoạt huy chương vàng hoặc giải nhất tại các cuộc thi khu vực hoặc thế giới, công nhân có tay nghề bậc cao nhất của ngành được xét 8 điểm.

Người thuộc hộ nghèo, cận nghèo có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội được xét 6 điểm. Nhà giáo ưu tú, nghệ sĩ ưu tú, thầy thuốc ưu tú được xét 4 điểm. Người được nhận bằng khen của UBND thành phố, danh hiệu "người tốt, việc tốt" được xét 2 điểm...

noxh-8861-1573612499.jpg

TP Hà Nội sẽ thắt chặt việc quản lý thuê, mua nhà ở xã hội đúng đối tượng. Ảnh: Kinh Tế và Đô Thị

Về việc thẩm định giá bán, thuê, thuê mua nhà ở xã hội, TP Hà Nội quy định trước khi ký hợp đồng mua bán, thuê, thuê mua nhà ở xã hội, chủ đầu tư có trách nhiệm thẩm định giá theo quy định. 

Ngoài ra, UBND TP cũng quy định các điều khoản, trách nhiệm cụ thể đối với chủ đầu tư, chính quyền địa phương trong việc giám sát, chuyển nhượng, trả lại, thu hồi nhà ở xã hội. Trong đó TP yêu cầu sau khi ký hợp đồng theo quy định, chủ đầu tư có trách nhiệm lập đầy đủ danh sách các hộ gia đình, cá nhân đã ký hợp đồng tại dự án, có dán ảnh các thành viên trong hộ gia đình và ban hành quy chế phối hợp giữa chủ đầu tư và chính quyền địa phương, đơn vị quản lý vận hành, công an theo dõi địa bàn về nhân hộ khẩu. 

Các hình thức kiểm tra, theo dõi được tiến hành thông qua các công tác quản lý vận hành sau đầu tư, như công tác thu tiền thuê nhà, tiền thuê mua ở hàng tháng; thu phí dịch vụ; quản lý đảm bảo an ninh trật tự; trông giữ xe máy; thanh tra, kiểm toán, kiểm tra của các cơ quan, đơn vị có chức năng... 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo