Thứ hai, 6/12/2021 | 21:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 27/7/2015, 07:33 (GMT+7)

Nhiều nhà đầu tư ngoại muốn “rót vốn” vào bất động sản TPHCM

Thứ hai, 27/7/2015, 07:33 (GMT+7)

Ngày 26/7, tại TPHCM, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (An Gia Investment) đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư toàn diện với Quỹ Đầu tư Creed Group của Nhật Bản.

Theo đó, Creed Group sẽ đầu tư 200 triệu USD vào An Gia để mua lại cổ phần của công ty, số còn lại sẽ đầu tư vào các dự án nhà ở với tỷ lệ 50% trên tổng vốn đầu tư dự án, nhằm cung cấp những dự án nhà ở "chất lượng Nhật Bản" tại TPHCM. Ngoài đầu tư tài chính Quỹ Creed Group còn chuyển giao công nghệ phát triển các dự án BĐS, kinh nghiệm, cơ hội cho An Gia Investment.

Ký kết hợp tác đầu tư toàn diện giữa An Gia Investment và Quỹ Đầu tư Creed Group

Ông Toshihiko Muneyoshi, Chủ tịch Quỹ Đầu tư Creed Group cho biết: đầu tư mạnh vào Việt Nam vì chúng tôi nhận thấy nền kinh tế này đang hội nhập sâu rộng. Ở tầm vĩ mô, Chính phủ đang đàm phán gần xong hiệp định TPP, sẽ mở ra cơ hội rất lớn cho nền kinh tế Việt Nam thu hút nhiều nhà đầu tư lớn của quốc tế. Các cơ hội có thể nhận thấy qua số dân đông và trẻ, chủ yếu tập trung sống ở đô thị và quỹ nhà ở còn khiêm tốn. Bên cạnh đó, nhiều chính sách pháp luật về đất đai thông thoáng đã ban hành như mở cửa cho người nước ngoài mua nhà đã tạo sự minh bạch, sức mua được khơi thông cộng với tín dụng linh hoạt, chi phí lãi vay thấp đang tạo cơ hội rất tốt cho người dân mua nhà và doanh nghiệp bất động sản phát triển.

Ông Nguyễn Bá Sáng - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ An Gia Investment cho biết, mỗi năm An Gia Investment phát triển xây dựng và đưa ra thị trường khoảng 2.000 căn hộ trung cao cấp, cung cấp cho khách hàng những căn hộ sang trọng với mức giá hợp lý. Đến năm 2020, An Gia Investment dự kiến đưa ra thị trường khoảng 10.000 căn hộ cao cấp tại trung tâm TP.HCM.

Hiện tại An Gia đang triển khai 4 dự án, tổng số vốn đầu tư gần 3.000 tỉ đồng, cung cấp cho thị trường gần 2.000 căn hộ. An Gia cũng đang đàm phán để mua lại 10 khu đất nằm ở các quận trung tâm có vị trí đắc địa như: Quận 4, Quận 2, Quận 7 và Quận Tân Bình. Dự kiến tổng vốn đầu tư của các dự án này khoảng 1 tỉ USD. Với việc ký kết với quỹ đầu tư Creed Group sẽ mang lại cho An Gia một nguồn tài chính vững mạnh để triển khai dự án mạnh mẽ phù hợp xu hướng hội nhập sâu rộng.

Vừa qua, các quỹ đầu tư nước ngoài cũng đã có buổi gặp gỡ và tham quan tìm hiểu các dự án của Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền (KDH). Theo đó các quỹ đầu tư này đang xem xét việc rót vốn vào KDH để phát triển hàng loạt dự án mà công ty đang sở hữu, trở thành công ty có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất khu Đông của TPHCM. Hiện tại, KDH cũng là công ty niêm yết trên sàn chứng khoán TPHCM đã bán hết room cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Tính đến thời điểm này, VinaCapital đang sở hữu cổ phiếu KDH với tỷ lệ là 21%, tương đương 26 triệu đô Mỹ. Dragon Capital là cổ đông lớn thứ hai của Công ty với tỷ lệ sở hữu 16%, tương đương giá trị thị trường hơn 20 triệu đô Mỹ. Ngoài ra, các quỹ khác cũng tham gia vào KDH như Mutual Fund Elite, Vietnam Holding, SAM… do đó Khang Điền là trong một trong số ít những doanh nghiệp bất động sản đã kín room sở hữu của nước ngoài (49%). Cụ thể, các quỹ đầu tư nước ngoài đang nắm giữ cổ phiếu KDH với tỷ lệ 49%, tương đương với 61.740.000 cổ phiếu, tính theo thị giá đang giao dịch trên Sàn chứng khoán TPHCM trung bình 22.000 đồng/cổ phiếu sẽ là hơn 1.350 tỷ đồng. Mặc dù đã hết room nhưng hiện tại vẫn có nhiều quỹ đầu tư nước ngoài tiếp tục làm việc với Ban lãnh đạo KDH với mong muốn góp vốn hoặc gia tăng tỷ lệ sở hữu tại KDH trong trường hợp KDH có nhu cầu huy động vốn để gia tăng quỹ đất và phát triển hoạt động kinh doanh.

Ông Nguyễn Đình Bảo, Phó Tổng giám đốc KDH cho biết, sở dĩ các nhà đầu tư quyết tâm rót vốn vào KDH là do các yếu tố sau: KDH sở hữu hơn 100 ha quỹ đất sạch với chi phí thấp gồm nhiều dự án tập trung tại quận 2 và quận 9. Trong khi đó, hạ tầng khu Đông được Nhà nước đặc biệt chú trọng đầu tư kết nối với khu trung tâm thành phố và với sân bay Quốc tế như: Cầu Thủ Thiêm, Hầm Thủ Thiêm, Cầu Phú Mỹ, Đại Lộ Đông Tây, Cao tốc TP.HCM - Long Thành- Dầu Giây. Hạ tầng khu Đông phát triển mạnh, trở thành tâm điểm nóng nhất của thị trường BĐS hiện tại và tương lai. Mặc khác, biên độ phát triển của khu Đông rất lớn, bởi hạ tầng được đầu tư tới nơi tới chốn nhưng giá bất động sản còn thấp nếu so sánh với các khu vực khác.

Tất nhiên, nhờ đó sự gia tăng giá trị của các dự án của KDH làm chủ đầu tư lên rất lớn. Tất cả những yếu tố đó đã tạo nên sự khác biệt của KDH, làm cho các nhà đầu tư nước ngoài rất an tâm khi đầu tư vào KDH. "Từ năm 2014 đến nay chúng tôi đã hai lần tăng vốn, đều được các nhà đầu tư hồ hởi đón nhận. Chúng tôi đang lên kế hoạch chuẩn bị tiếp tục tăng vốn, mở rộng sự tham gia cho các nhà đầu tư nhằm mở rộng phát triển mạnh quỹ đất dồi dào ở khu đông mà KDH đang sở hữu", ông Nguyễn Đình Bảo cho biết./.

Theo VOV News

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo