Thứ ba, 7/12/2021 | 22:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 13/7/2015, 15:14 (GMT+7)

Nhà giàu Trung Quốc mua BĐS phương Tây vì chứng khoán tụt dốc

Thứ hai, 13/7/2015, 15:14 (GMT+7)

Khi thị trường chứng khoán ở Trung Quốc bất ổn, xuống dốc không phanh, giới nhà giàu nước này bán tháo chứng khoán chuyển sang mua bất động sản (BĐS) tại Australia, Canada và Anh làm phương án an toàn. Điền này khiến những thị trường này vốn đã “nóng” nay lại càng thêm “sốt”.

Theo chia sẻ của anh Michael Pallier, Công ty BĐS Sydney Sotheby's International Realty, riêng trong tuần vừa qua, anh đã bán được 2 căn hộ mới và giới thiệu 1 căn trị giá 10,3 triệu USD cho những khách hàng Trung Quốc. Pallier cho biết, rất nhiều người giàu đã rút tiền ra khỏi thị trường chứng khoán Trung Quốc nên đang có một số tiền mặt lớn nhàn rỗi tại đây. Trong khi đó, đầu tư vào thị trường BĐS Australia sẽ mang đến khá nhiều lợi ích.


Một nhân viên môi giới đang giới thiệu cho khách hàng tiềm năng
đến từ Thượng Hải về BĐS ở Sydney

Theo ông Tom Bill, Công ty Tư vấn BĐS Knight Frank, London (Anh), có bằng chứng rõ ràng cho thấy rằng, khách hàng Trung Quốc ngày càng hứng thú với thị trường nhà đất toàn cầu trong đó có thị trường London. Đây chính là hệ quả của bất ổn thị trường chứng khoán thời gian vừa qua. Ed Mead, Giám đốc điều hành của Công ty BĐS Douglas & Gordon tại London cho hay, họ đang làm việc với 2 khách hàng Trung Quốc tìm mua đứt cả khu chung cư.

Trong khi bất chấp nỗ lực của Chính phủ, thị trường chứng khoán ở Trung Quốc đã giảm giá trị khoảng 20%. Theo thống kê của Ngân hàng Mỹ Merrill Lynch, trong 5 tháng đầu năm nay, rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán lớn đã bán tới 360 tỷ NDT (58 tỷ USD) so với 190 tỷ NDT trong cả năm ngoái và trung bình 100 tỷ NDT trong những năm trước đó.

Mặc dù thị trường địa ốc nước ngoài khá hấp dẫn nhưng với những người "chậm chân" thì rất khó để bán cổ phiếu lấy tiền đầu tư hoặc không còn cơ hội này. Bởi vì, cuối tuần trước, Bắc Kinh đã cấm các nhà đầu tư nắm giữ cổ phần lớn trong những công ty bán cổ phiếu trong vòng 6 tháng nhằm chặn dòng tiền đang chạy khỏi thị trường chứng khoán nước này. Quy định này khiến nhiều khách hàng đã đặt mua nhà đất tại nước ngoài nhưng do không bán được cổ phiếu nên buộc phải thông báo hủy giao dịch.

Theo Giao Thông

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo