Thứ năm, 6/10/2022 | 01:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 5/4/2021, 08:45 (GMT+7)

Môi giới bất động sản tìm cách vượt khó mùa dịch

Thu Hằng Thứ hai, 5/4/2021, 08:45 (GMT+7)

Dịch Covid-19 khiến nhiều hoạt động giao dịch bất động sản bị chững lại, các hoạt động mở bán, tập trung đông người có phần bị hạn chế, ảnh hưởng ít nhiều tới thu nhập của các môi giới bất động sản. Để vượt qua đợt trầm lắng tạm thời của thị trường, môi giới nhà đất ở nhiều địa phương đã tìm đến các giải pháp linh hoạt.

"Tour 0 đồng" tham quan bất động sản Hạ Long

Anh Hoàng Minh Trường, Giám đốc công ty New World Group (Hạ Long, Quảng Ninh) dự định mở thêm tour 3 ngày 2 đêm tham quan các dự án bất động sản tại Hạ Long với giá 0 đồng.

Theo lịch trình dự kiến, ngày đầu tiên, xe đưa khách từ Hà Nội về Quảng Yên, Quảng Ninh, xem dự án tại khu vực Đồng Mát, Tiền Phong, Đầm Rùa. Buổi trưa, khách được đưa về nghỉ ngơi, ăn trưa đặc sản vùng biển. Chiều, khách được đưa đi xem dự án của Sun Group, Bim Group. Ngày thứ 2, khách được đưa đi thăm các dự án như Vân Đồn, Hà Khánh ABC, Diễn Loan, Khe Cá, đặc biệt là khu Monbay...; các cảnh đẹp ở đường bao biển Cột 3, Cột 5. Buổi tối, khách tự do khám phá và kiểm tra báo giá dự án. Ngày thứ 3, công ty tổ chức chốt dự án với khách. Khách chốt hàng công ty đưa đi Onsen tắm khoáng, khách này không chốt sẽ được xe đưa về Hà Nội.

[Caption]

Thông tin về "tour 0 đồng" được anh Trường chia sẻ trên trang Facebook cá nhân. Ảnh chụp màn hình

Khi được hỏi, anh Trường giải thích "tour 0 đồng" này mới được lên kế hoạch và có thể triển khai ngay trong tháng 4 này. Tuy nhiên, giá tour không phải "0 đồng". Bởi anh vừa làm cho công ty môi giới bất động sản, vừa làm mảng hướng dẫn viên du lịch nên muốn kết hợp để quảng bá du lịch Quảng Ninh và kích thích thị trường bất động sản địa phương. Thay vì đưa khách vào các cửa hàng, khách sạn và nhận % hoa hồng thì khi áp dụng tour này, anh Trường sẽ không nhận % hoa hồng đó mà chỉ nhận phí môi giới bất động sản.

Dự kiến, khách hàng sẽ do các công ty môi giới bất động sản giới thiệu cho anh, công ty anh sẽ làm công tác đưa đón, phục vụ tham quan và giới thiệu dự án. Anh Trường mong muốn sẽ sớm thực hiện kế hoạch để thúc đẩy tình hình du lịch và bất động sản Quảng Ninh trong thời gian có phần trầm lắng vì dịch Covid-19.

Kiểm tra thông tin quy hoạch, thu phí 50.000 đồng/lượt

Anh M.T, môi giới bất động sản đã lập ra một nhóm riêng trên zalo với mục đích kiểm tra quy hoạch thị xã P.M và thu phí 50.000 đồng/lượt. Nhóm này quy tụ hơn 800 thành viên và số ảnh chụp dự án, giấy tờ trong kho lưu trữ lên tới hơn 5.200. 

2-png8-9295-1617497410.png

Thông tin kiểm tra quy hoạch và nhận phí kiểm tra. Ảnh chụp màn hình

Theo đó, khi khách hàng có nhu cầu kiểm tra quy hoạch của một khu đất, anh M.T sẽ thực hiện việc này và trả thông tin. Khung giờ để khách hàng gửi thông tin mà không phải chờ đợi lâu là 8h30 - 10h30, 14 - 16h và 20 - 22h. Với mỗi lần thu phí, anh M.T cho biết sẽ xung quỹ làm từ thiện. Theo ghi nhận, mỗi ngày có hàng chục yêu cầu kiểm tra thông tin quy hoạch trong nhóm.

Anh B.T, một nhà đầu tư trong nhóm cho biết sở dĩ phải mất phí kiểm tra thông tin do thị xã P.M không có thông tin cụ thể về quy hoạch từng thửa đất, chỉ có bản đồ quy hoạch chung. Muốn xem đất từng thửa, nhà đầu tư như anh phải nhờ đến môi giới kiểm tra giúp để rõ hơn về quy hoạch: loại đất, vị trí... Cũng theo anh B.T, một số địa phương như Bình Dương có website và cả app Cổng tra cứu thông tin quy hoạch để nhà đầu tư kiểm tra thông tin mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, cũng có nhiều địa phương không có thông tin cụ thể cho quy hoạch này, dẫn đến việc nhà đầu tư gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu, giao dịch đất đai.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo