Thứ bảy, 21/9/2019 | 02:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 14/12/2010, 01:38 (GMT+7)

Lấp ô thông tầng lửng sẽ bị coi là xây quá phép

Thứ ba, 14/12/2010, 01:38 (GMT+7)

Trường hợp chủ đầu tư lấp ô thông tầng tại tầng lửng để tạo thêm một tầng trong công trình xây dựng thuộc loại công trình dân dụng, công nghiệp và nhà ở riêng lẻ trong đô thị bị coi là xây dựng vượt quá số tầng quy định trong Giấy phép xây dựng.

Đây là một trong những nội dung đã được Bộ Xây dựng khẳng định trong công văn mới gửi Sở Xây dựng TPHCM giải đáp về một số vướng mắc trong quá trình triển khai Nghị định 23 và Thông tư 24 về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng.

Theo đó, đối với nhà ở riêng lẻ, nếu việc thay đổi kiến trúc bên trong công trình xây dựng không ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực chính thì không xử phạt về hành vi xây dựng sai Giấy phép xây dựng;

Trường hợp chủ đầu tư xây dựng đúng số tầng, có phát sinh thêm tầng lửng nhưng không vượt quá chiều cao công trình theo Giấy phép xây dựng thì không xử phạt về hành vi xây dựng sai Giấy phép xây dựng.

Việc xây dựng công trình có diện tích nhỏ hơn Giấy phép xây dựng chỉ được coi là không vi phạm trong trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ tại những nơi chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 hoặc thiết kế đô thị đã được phê duyệt nhưng nằm trong diện tích đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp của chủ nhà, không gây khiếu kiện, không lấn chiếm chỉ giới đường đỏ hoặc chỉ giới xây dựng, không vi phạm quy định của Luật Xây dựng.

Để bảo đảm an toàn cho những khu vực xung quanh công trình xây dựng, ngay cả những công trình xây dựng nếu không che chắn thì dù không để rơi vãi vật liệu xây dựng xuống các khu vực xung quanh vẫn bị coi là hành vi vi phạm và bị xử phạt vi phạm hành chính.

Bộ Xây dựng cũng cho biết, theo quy định hiện hành, việc xử lý cán bộ, công chức có vi phạm liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao được xử lý theo quy định của Luật Cán bộ, công chức, Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước... chưa áp dụng xử phạt vi phạm hành chính đối với cán bộ, công chức.

Theo Lan Hương - Dân trí

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo