Thứ bảy, 3/6/2023 | 01:16 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 7/7/2022, 11:02 (GMT+7)

Làn sóng 'kỳ lân công nghệ' đưa Đà Nẵng về đúng vị thế thành phố đáng sống nhất Việt Nam

Thu Hằng Thứ năm, 7/7/2022, 11:02 (GMT+7)

Với vai trò là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo,... Đà Nẵng luôn “làm mới” mình bằng những chiến lược táo bạo, sẵn sàng trở thành tâm điểm thu hút đầu tư của toàn khu vực miền Trung. 

Làn sóng đầu tư của “kỳ lân công nghệ” 

Trên thực tế, trong Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung, Đà Nẵng có mức độ phát triển cao nhất, cũng là địa phương có vị thế, nền tảng và cơ hội phát triển mạnh nhất. Nếu lấy Đà Nẵng làm tâm và bán kính 200 km ra xung quanh là, ta sẽ được một vùng không gian rộng lớn với dân số khoảng 5 triệu người, bao gồm các đô thị lớn như Huế, Hội An, Tam Kỳ và Quảng Ngãi, trở thành vùng thị trường tiềm năng cho sự phát triển kinh tế - xã hội nhiều mặt xét trên cả hai khía cạnh cung - cầu của Đà Nẵng và các địa phương trong vùng.

picture177-3919-1657165126.jpg

Đà Nẵng đang trở thành cứ điểm mới của các “kỳ lân công nghệ”

Với vị thế này, việc các doanh nghiệp công nghệ lớn trên toàn cầu hay các startup trong lĩnh vực chuyển đổi số lựa chọn Đà Nẵng làm nơi để thiết lập những nền tảng đột phá. Điển hình như Công ty Ubisoft (một trong những công ty hàng đầu thế giới về lập trình phần mềm, có trụ sở chính tại Pháp) đã chính thức khánh thành văn phòng đầu tiên tại Việt Nam ở Đà Nẵng. 

Trước đó, Tập đoàn công nghệ CMC đã đề xuất đầu tư xây dựng Tổ hợp Không gian Sáng tạo CMC (CMC Creative Space) tại Đà Nẵng với các phân khu chức năng như: khu nghiên cứu và phát triển; khu sản xuất phần mềm, CNTT; trạm trung chuyển Internet; trung tâm dữ liệu tại thành phố này. 

Các “kỳ lân công nghệ” Việt Nam cũng chọn Đà Nẵng làm điểm đến, đơn cử gần đây nhất, ví điện tử MoMo vừa hé lộ việc lựa chọn Đà Nẵng trở thành “cứ địa” công nghệ thứ ba, sau TP.HCM và Hà Nội; VNG cũng đầu tư nền tảng nhân sự, lập văn phòng ở thành phố này.

picture2-3282-1657165126.jpg

Mô hình căn hộ du lịch kết hợp nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu lưu trú, làm việc theo mô hình Co-living & Co-working (Felicia OceanView Apart-Hotel)

Để đáp ứng nhiều hơn về nhu cầu đầu tư, Đà Nẵng dự kiến sẽ đưa vào vận hành khu công viên phần mềm số 2. Địa phương này cũng có nguồn nhân lực công nghệ được bổ sung liên tục từ các trường đại học, cao đẳng về lĩnh vực CNTT. 

Đó là lý do Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những “hub công nghệ” mới của Việt Nam. Những giải pháp chuyển đổi sẽ bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn của địa phương đó là các mô hình nghỉ dưỡng kết hợp với công việc phù hợp với thời đại và thỏa mãn được nhu cầu của nguồn nhân lực trẻ ở thành phố này. 

 “Xu hướng hóa” BĐS du lịch phù hợp với sự thay đổi sau đại dịch

Song hành với tốc độ phát triển của công nghệ, việc thay đổi các mô hình BĐS du lịch nghỉ dưỡng phù hợp xu hướng mới trong kỷ nguyên số rất quan trọng. Đà Nẵng không chỉ có độ mở lớn về kinh tế mà còn là một thị trường du lịch lâu đời với hạ tầng BĐS nghỉ dưỡng hoàn thiện. Thành phố này hội đủ các yếu tố để bắt kịp xu hướng “workation” (du lịch nghỉ dưỡng kết hợp làm việc) mà tiên phong là các mô hình nghỉ dưỡng như Co-living (không gian chia sẻ chung), Co-working (không gian làm việc chung).

picture3-6393-1657165127.jpg

Căn hộ Co-living kết hợp Co-working của dự án Felicia OceanView Apart-Hotel mở đầu xu hướng tiến hóa của mô hình nhà ở đô thị ở Đà Nẵng

Đà Nẵng với sự phù hợp gần như tuyệt đối cho xu hướng này đã được nhiều đơn vị phát triển căn hộ dịch vụ đón đầu. Đây là thành phố đầu tiên được Tập đoàn hàng đầu thế giới về quản lý lưu trú, điều hành chuỗi căn hộ dịch vụ - The Ascott Limited (Singapore) đưa mô hình căn hộ khách sạn ứng dụng mô hình Co-living kết hợp Co-working vào phát triển. Cụ thể, thông qua thương hiệu lyf, tập đoàn này lựa chọn dự án Felicia OceanView Apart-Hotel nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của du khách theo xu hướng “workation” đang rất thịnh hành trên thế giới. 

Với việc tọa lạc trên cung đường tỷ đô Võ Nguyên Giáp, trực diện với bãi biển Mỹ Khê - nơi được tạp chí Forbes bình chọn vào top 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh, Felicia OceanView Apart-Hotel trở thành tâm điểm kết nối để du khách có thể dễ dàng khám phá những điểm tham quan, du lịch hàng đầu tại Đà Nẵng như: Cầu sông Hàn, bán đảo Sơn Trà, Bà Nà Hill,...

Mô hình Co-Living của lyf đã để lại dấu ấn tại nhiều thành phố lớn ở châu Á và đang phát triển ở châu Âu và châu Úc. Felicia OceanView Apart-Hotel là dự án căn hộ du lịch đầy cảm hứng với các tiện ích độc đáo như: Peli Co-working Space, Viva Self service-laundry, Cayo Kid-Spaces, Trixie Kitchen Space, Bliss Gym Space, Licia Tapas Restaurant, Celina Infinity Pool & Outdoor Bar.... 

Sự tiến hóa của các mô hình căn hộ như của Felicia OceanView Apart-Hotel đi cùng với tốc độ phục hồi của một đô thị du lịch lâu đời như Đà Nẵng đang tạo nên giá trị giá gia tăng cho du khách lẫn các nhà đầu tư.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0901 157 668

Website: https://felicia.com.vn/

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo