Thứ bảy, 1/4/2023 | 01:42 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 11/4/2018, 09:25 (GMT+7)

Lần đầu trao giải quốc gia về bất động sản Việt Nam

Trần Nhật Minh Thứ tư, 11/4/2018, 09:25 (GMT+7)

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), phối hợp với Cục quản lý nhà và thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) và Trung tâm tin tức VTV24 (Đài truyền hình Việt Nam), vừa công bố tổ chức trao Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018 vào tối 14/4 tới tại Hà Nội. Sự kiện sẽ có sự tham gia của lãnh đạo của Chính phủ, Quốc hội và đại diện các Hiệp hội bất động sản trong khu vực.

Là năm đầu được tổ chức, tổng cộng sẽ có 54 giải thưởng được trao cho các doanh nghiệp, dự án bất động sản tiêu biểu, bao gồm: Nhà phát triển bất động sản uy tín nhất (11 giải); Khu đô thị tốt nhất (6 giải); Dự án bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất (5 giải); Tòa nhà văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại tốt nhất (3 giải); Dự án khu nhà ở đáng sống nhất (10 giải); Dự án công trình xanh tốt nhất (5 giải); Sàn giao dịch bất động sản xuất sắc nhất (7 giải) và Dự án nhà ở xã hội tốt nhất (7 giải).

Chia sẻ về Lễ trao giải, ông Nguyễn Trần Nam - nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cho biết mục đích của giải thưởng là nhằm tôn vinh các doanh nghiệp và dự án hoặc dự án, công trình tiêu biểu có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển nhanh, bền vững và minh bạch của thị trường. Ban tổ chức mong muốn khuyến khích, động viên và định hướng các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng, phát triển thương hiệu theo các chuẩn mực quốc tế; tạo ra xu hướng “xanh - sạch - đẹp” trong đầu tư phát triển dự án, đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao; tạo kênh tham khảo trong việc phân cấp thứ hạng thương hiệu/sản phẩm trên thị trường...

Ông Nam cũng cho biết sau 4 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hàng trăm hồ sơ tham dự và hầu hết đáp ứng các tiêu chuẩn, tiêu chí đặt ra. Để đảm bảo uy tín của giải thưởng, các dự án đang vướng phải tranh chấp, lùm xùm mà Ban tổ chức không thể xác minh sẽ không được xét giải đợt này.

Hội đồng Giám khảo gồm 13 thành viên độc lập do Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tấn Vạn làm Chủ tịch và đa phần là các kiến trúc sư uy tín trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, hội đồng còn có các chuyên gia kiểm toán, luật sư, nhà báo và đại diện tổ chức quốc tế… và đưa ra quyết định dựa trên hệ thống tiêu chí xét giải khắt khe với quy trình từ thẩm định hồ sơ, khảo sát thực tế, bỏ phiếu kín, kiểm toán và “hiệp y” với các cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương…

Ban Tổ chức cũng cho biết trong những lần tổ chức vào các năm sau, các hạng mục giải thưởng sẽ được xem xét mở rộng, phù hợp với thực tế thị trường.

An Biên

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo