Thứ ba, 14/7/2020 | 22:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 26/5/2020, 09:10 (GMT+7)

Khu công nghiệp khởi sắc, bất động sản Đức Hòa hưởng lợi

Thu Hằng Thứ ba, 26/5/2020, 09:10 (GMT+7)

Tiềm năng phát triển khu công nghiệp

CTCP Đầu tư và Phát triển Minh Đức L.A vừa tổ chức lễ khởi công dự án Khu công nghiệp (KCN) Đức Hòa III – SLICO tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An với diện tích gần 196 ha. Đây là KCN lớn thứ 3 trong cụm 13 KCN của Đức Hoà III, chiếm 10% tổng diện tích toàn khu. SLICO được định vị theo mô hình KCN đô thị dịch vụ, có tổng vốn đăng ký đầu tư 388 tỷ đồng. Tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị xây dựng Đức Hòa III - SLICO là một khu công nghiệp - dân cư kiểu mẫu, trong 2 năm tới cố gắng hoàn thiện toàn bộ 1.400 ha của dự án, trở thành khu công nghiệp hiện đại thu hút nhà đầu tư và là điểm tham quan, du lịch của du khách.

duc-hoa-thuan-loi-giao-thong-6574-159037

Đức Hòa thu hút nhiều dự án khu công nghiệp, khu đô thị nhờ hạ tầng giao thông đồng bộ. 

KCN Đức Hòa III – SLICO được nhìn nhận là một trong những điểm sáng phát triển KCN Long An, trong giai đoạn đón đầu làn sóng dịch chuyển cơ sở sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam. Bà Trang Bùi, Giám đốc cấp cao của Jones Lang LaSalle Việt Nam (JLL), cho biết Long An có vị trí chiến lược, là cửa ngõ của TP HCM với 12 tỉnh, thành ĐBSCL nên nhiều nhà đầu tư tập trung phát triển các KCN tại đây. Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và Covid-19 khiến các công ty phải đa dạng hóa quy trình sản xuất và chuyển dời nhà máy khỏi Trung Quốc. Việt Nam là một trong những địa điểm được nhắm tới, trở thành một mắt xích quan trọng mới trong chuỗi cung ứng toàn cầu, sau Covid-19.

Để trở thành “điểm đến của thế giới”, Long An trong những năm gần đây rất quan tâm cải thiện môi trường đầu tư; thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh tăng cao về số lượng lẫn chất lượng của các dự án. Mục tiêu năm 2020, Long An tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, đẩy mạnh xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng và phát triển đô thị, đặc biệt, hướng đến những mô hình phát triển xanh, bền vững. 

Tỉnh Long An hiện có 32 KCN đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam với tổng diện tích là 11.524 ha. Trong đó, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động đạt gần 87%. Quy hoạch phát triển cụm công nghiệp được phê duyệt có 62 cụm, tổng diện tích 3.106 ha; trong đó 21 cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy đạt gần 90%.

Bà Trang Bùi nhấn mạnh, mô hình phát triển KCN bền vững sẽ bao gồm KCN và khu đô thị. KCN tạo việc làm cho lực lượng lao động và thúc đẩy kinh tế địa phương, tạo ra nhu cầu sinh sống trong khu vực cho công nhân, chuyên gia, quản lý xí nghiệp... Sau đó, khu đô thị sẽ cung cấp nhiều giải pháp nhà ở, tiện ích đa dạng, thu hút dân cư đến lập nghiệp và tạo thành một cộng đồng bền vững cộng hưởng cho KCN. 

Vì vậy có thể thấy, phát triển khu dân cư, khu đô thị gần khu vực KCN sẽ đem lại tiềm năng đầu tư và cơ hội rất lớn nếu biết chớp thời cơ, nhất là khi Long An đang sở hữu quỹ đất rộng, mặt bằng giá đất còn thấp, hạ tầng giao thông đồng bộ... 

Cơ hội cho bất động sản Đức Hòa

Huyện Đức Hòa, Long An hiện có khoảng 20 KCN và cụm công nghiệp, bao gồm 6 KCN đi vào hoạt động với diện tích 2.156 ha, tỷ lệ lấp đầy 73%. Theo định hướng phát triển đến 2020, Đức Hòa còn có 20 cụm công nghiệp với tổng diện tích 995 ha. Lấy công nghiệp – xây dựng là kinh tế chủ lực, Đức Hòa được xác định tầm nhìn đến năm 2030 hoàn tất hạ tầng các khu công nghiệp, kêu gọi đầu tư tạo nên mối liên kết với các khu công nghiệp của tỉnh, gắn vào hệ thống khu công nghiệp tập trung của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đặc biệt là TP HCM. Huyện cũng đặt mục tiêu thực hiện hiệu quả quy hoạch và đề án thành lập thị xã Đức Hòa trực thuộc tỉnh.

du-an-hoan-chinh-ha-tang-thu-h-4557-8432

Các dự án bất động sản được đầu tư đồng bộ tiện ích, hạ tầng hút nhà đầu tư vào Đức Hòa, Long An. Ảnh: Thu Hằng

Đức Hòa cũng sở hữu khả năng kết nối chặt chẽ với TP HCM. Thông qua Tỉnh lộ 10, người dân có thể dễ dàng di chuyển từ trung tâm huyện Đức Hoà đến ranh giới huyện Bình Chánh, TP HCM. Nhiều dự án hạ tầng giao thông cũng được chú trọng đầu tư đi qua Đức Hòa như cao tốc TP HCM – Trung Lương, Quốc lộ 1A, Quốc lộ N2, cao tốc Bến Lức – Long Thành… 

Đặc biệt, dự án đường Vành đai 4 dài 198 km nối liền 5 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, TP HCM và Long An, trong đó đi qua ĐT 823 đấu nối trực tiếp ĐT 824 trung tâm thị trấn Hậu Nghĩa, Đức Hòa khi hoàn thành sẽ có ý nghĩa to lớn. Tuyến đường này được kỳ vọng trở thành con đường giao thương đắt giá từ vùng ĐBSCL về TP HCM. 

Ngoài ra theo quy hoạch, tuyến metro số 2 kéo dài gần 48 km từ nội thành TP HCM sang Đức Hòa, nối liền khoảng cách từ Đức Hòa về sân bay Tân Sơn Nhất chỉ khoảng 20 phút. Tuyến metro số 2 có quy hoạch tuyến ngầm, trên cao (đoạn dọc QL22), và đường dẫn. Từ đây, con đường giao thương thuận tiện giữa Long An và TP HCM cũng sẽ được hình thành. 

Với vị trí chiến lược trong phát triển kinh tế vùng lân cận TP HCM, Đức Hòa đang ngày càng hoàn thiện để trở thành “Thành phố mới” của Long An trong tương lai. Sở hữu yếu tố hạ tầng hoàn chỉnh là bệ phóng cho bất động sản, nhà đầu tư hoàn toàn có thể kỳ vọng vào hiệu quả đầu tư nơi đây.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo