Thứ bảy, 8/8/2020 | 10:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 3/11/2010, 07:45 (GMT+7)

Không cấm công ty thuê nhà chung cư làm văn phòng

Thứ tư, 3/11/2010, 07:45 (GMT+7)

Mới đây, Thứ trưởng Bộ xây dựng, ông Nguyễn Trần Nam cho biết, không phải công ty nào, loại hình kinh doanh nào cũng bị cấm thuê địa điểm tại căn hộ chung cư.

Một số loại hình gây ảnh hưởng đến cộng đồng như kinh doanh karaoke, trông giữ trẻ, nuôi gia súc, gia cầm... cần phải cấm ngay.

Những công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, môi giới, dịch thuật, truyền thông... có thể xem xét cho phép được sử dụng căn hộ làm văn phòng, trụ sở.

Đối với việc sử dụng căn hộ làm văn phòng, công ty có quy mô “gia đình” mặc dù luật pháp không cho phép nhưng nếu không ảnh hưởng tới những cư dân sống xung quanh thì các địa phương có thể căn cứ vào điều kiện thực tiễn cho phép mở các công ty quy mô “gia đình” trong chung cư.

Trước đây, công văn số 2544/BXD-QLN của Bộ xây dựng gửi 6 địa phương là Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nghệ An và Thanh Hóa quy định:

"Trường hợp nhà nhiều tầng có mục đích sử dụng hỗn hợp mà có thể tách riêng các văn phòng với khu ở thì cần bố trí và quản lý các văn phòng như đối với công trình kinh doanh, dịch vụ. Trường hợp văn phòng không đảm bảo điều kiện làm việc theo Quy chuẩn xây dựng và Tiêu chuẩn quy định thì phải có biện pháp chấn chỉnh kịp thời".

Theo Bee

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo