Chủ nhật, 20/10/2019 | 02:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ sáu, 11/9/2015, 14:18 (GMT+7)

Khó thu hút nhà đầu tư vào khu đô thị mới Thủ Thiêm

Thứ sáu, 11/9/2015, 14:18 (GMT+7)

Tái định cư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Thủ tướng báo cáo làm rõ lý do xin Thủ tướng chấp thuận phương án chỉ định nhà đầu tư thực hiện dự án tại khu chức năng số 1, khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo UBND TP, trong tình hình kinh tế khó khăn, việc thu hút những nhà đầu tư có tầm cỡ, đảm bảo đủ về năng lực tài chính và kinh nghiệm để triển khai dự án đầu tư trên toàn bộ các lô đất, đồng thời phải đầu tư toàn bộ các tuyến đường giao thông nội khu và hệ thống hạ tầng kỹ thuật của khu chức năng số 1 theo đúng quy hoạch được duyệt là không khả thi.

Dự án đòi hỏi nguồn vốn đầu tư rất lớn trong khi khả năng thu hồi vốn chậm do phải đảm bảo mục tiêu hình thành và phát triển khu trung tâm tài chính - ngân hàng, thương mại, dịch vụ.

UBND TP.HCM cho biết có nhiều nhà đầu tư quan tâm, đến làm việc để tìm hiểu thông tin chi tiết về khu chức năng số 1 nhưng đến nay vẫn chưa nhà đầu tư nào có đề xuất dự án có tính khả thi và đảm bảo tuân thủ theo quy hoạch được duyệt.

Phần lớn các nhà đầu tư được đánh giá có năng lực đều đề nghị thay đổi, điều chỉnh mục tiêu và các chỉ tiêu quy hoạch của khu chức năng số 1 theo hướng tăng tỉ lệ diện tích sàn dành cho chức năng dân cư, không đúng với định hướng quy hoạch của khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Do những khó khăn này, UBND TP trình Thủ tướng xem xét và cho phép UBND TP được quyết định lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu phức hợp Sóng Việt tại khu chức năng số 1 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, dự kiến là Công ty cổ phần Quốc Lộc Phát.

Đây là nhà đầu tư duy nhất đề xuất dự án khu phức hợp Sóng Việt trong khu chức năng số 1, có cam kết sẽ thực hiện dự án theo đúng mục tiêu và các chỉ tiêu quy hoạch của khu đô thị mới Thủ Thiêm...

Theo Mai Hương- Tuổi trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo