Chủ nhật, 5/7/2020 | 08:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ sáu, 19/9/2014, 08:43 (GMT+7)

KĐTM Linh Đàm: Sau kiểu mẫu là lem nhem, nhếch nhác?

Nguyễn Huyền Thương Thứ sáu, 19/9/2014, 08:43 (GMT+7)

KĐT mới Linh Đàm được Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đánh giá: "Từ đầm lầy, ruộng trũng đã lột xác thành khu đô thị mới với các công trình kiến trúc khang trang, hiện đại xen lẫn với cảnh quan thiên nhiên xanh tươi, tạo nên động lực thúc đẩy sự phát triển của cả khu vực cửa ngõ phía Nam Thủ đô". Nơi đây cũng từng được coi là "vùng đất vàng" với nhiều nhà đầu tư, là điểm đến với nhiều người dân khi trở thành khu đô thị kiểu mẫu của thủ đô.

Thế nhưng, đến nay hình ảnh KĐT kiểu mẫu ngày nào cũng dần lem nhem, nhếch nhác như nhiều khu đô thị ở Hà Nội.

Từ đường Giải Phóng rẽ vào đường Nguyễn Hữu Thọ, sẽ đến cổng chào "Khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm". Tuy nhiên, gần cổng chào khu vực giao cắt với đường trên cao là hình ảnh nhan nhản quán ăn, trà đá…chen lấn, bủa vây trên vỉa hè.

Dọc đường vào KĐT, hàng quán cũng mọc lên bám theo những vỉa hè, hàng cây. Có khu vực đất trồng cây xanh, vườn hoa được người dân tận dụng "tăng gia" với đủ loại rau, củ.

Theo quy định, quyết định công nhận KĐT mới kiểu mẫu có thời hạn hiệu lực 5 năm. Như vậy, tính đến nay KĐT kiểu mẫu Linh Đàm đã trở thành "quá vãng". Việc có tiếp tục công nhận KĐT Linh Đàm là KĐT kiểu mẫu vẫn chưa có sự xem xét cụ thể. Và phải chăng đến lúc này danh hiệu "kiểu mẫu" đang dần bị đánh rơi?


Hàng quán, xe cộ nhốn nháo gần dưới chân cổng chào "Khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm"


Rác được tập kết ngay dưới chân tòa nhà


Dọc đường vào KĐT những quán "cóc" cũng mọc lên nhan nhản


Khu vực bồn hoa được người dân "tăng gia" rau xanh

Phải chăng danh hiệu "kiểu mẫu" đang dần bị đánh rơi?

Theo VietnamNet

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo