Chủ nhật, 4/6/2023 | 08:39 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 13/12/2018, 14:40 (GMT+7)

Hủy hợp đồng BT nếu phát hiện vi phạm

Khổng Chiêm Thứ năm, 13/12/2018, 14:40 (GMT+7)

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng tại buổi họp Thường trực Chính phủ về việc xem xét dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về sử dụng tài sản công để thanh toán cho Nhà đầu tư thực hiện dự án BT.

Đói với dự thảo Nghị quyết, Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư rà soát, hoàn chỉnh lại dự thảo theo hướng tập trung xử lý chuyển tiếp đối với các dự án đã ký Hợp đồng BT trước ngày 1/1/2018, không hồi tố nhưng bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lợi dụng chỉ đạo của Chính phủ để hợp thức hóa sai phạm trong đầu tư dự án BT (nếu có).

Thường trực yêu cầu các Bộ, ngành, UBND các địa phương và nhà đầu tư các dự án BT chịu trách nhiệm rà soát lại các Hợp đồng dự án, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với các sai phạm (nếu có), không được chấp nhận sai trái, vi phạm pháp luật; không làm thất thoát tài sản công hay để xảy ra tham nhũng, lợi ích nhóm.

Trường hợp phát hiện có vi phạm nhưng chưa gây thất thoát tài sản Nhà nước thì các Bộ, ngành phải thực hiện điều chỉnh lại Hợp đồng BT. Nếu phát hiện vi phạm (vi phạm pháp luật về ngân sách nhà nước, xây dựng, quản lý đất đai, đấu thầu, đầu tư công, quản lý tài sản công và pháp luật liên quan khác...), các bên phải tự hủy hợp đồng dự án, thu hồi ngay tài sản nhà nước, đồng thời xử lý các tập thể, cá nhân sai phạm theo đúng quy định.

Trên cơ sở dự thảo Nghị quyết, Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan: Công an, Kế hoạch và Đầu tư, Thanh tra Chính phủ làm rõ tính pháp lý, nội dung và hình thức văn bản, báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/12.

Thường trực giao Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trực tiếp chỉ đạo rà soát dự thảo, hoàn thành trước 20/12 đển trình Thủ tướng.

Đối với dự thảo Nghị định quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao, Thường trực Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính rà soát, hoàn chỉnh dự thảo Nghị định, trình Thủ tướng trước ngày 15/1/2019.

Anh Thư

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo