Thứ hai, 27/6/2022 | 22:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 7/3/2017, 10:18 (GMT+7)

HUT: Hoàn thành tuyến đường từ đường Lê Đức Thọ đến Khu đô thị mới Xuân Phương trước 30/4

quangduy Thứ ba, 7/3/2017, 10:18 (GMT+7)

Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu nhà đầu tư thực hiện đúng cam kết khánh thành dự án xây dựng tuyến đường từ đường Lê Đức Thọ đến Khu đô thị mới Xuân Phương theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) trước ngày 30/4/2017. Đây là dự án do Công ty cổ phần Tasco (Mã CK:HUT) thực hiện với tổng vốn hơn 1.000 tỷ đồng.

UBND TP Hà Nội cũng đồng ý về nguyên tắc với đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư về chủ trương đầu tư dự án Khu chức năng đô thị tại phường Xuân Phương - đơn vị ở 1 để tạo nguồn cân đối vốn cho dự án xây dựng tuyến đường trên. Đây là phần diện tích đất còn lại thuộc Khu chức năng đô thị 49,1ha phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm (sau khi trừ đi quỹ đất các dự án đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư cho các đơn vị khác)

Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và Văn phòng UBND thành phố dự thảo văn bản của UBND thành phố báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc không bố trí nhà ở xã hội trong dự án.

Nguyên nhân là do diện tích đất để khai thác kinh doanh tính thu tiền sử dụng đất chỉ chiếm khoảng 6ha và không có nhà ở cao tầng, là phần còn lại sau khi trừ đi phần diện tích đất các dự án xây dựng nhà ở cao tầng được phê duyệt trước khi có quy hoạch chung xây dựng Thủ đô được phê duyệt. Đồng thời, khu đất còn có phần diện tích để xây dựng các công trình phục vụ nhu cầu thiết yếu của quận và các công trình nhà văn hóa phục vụ nhân dân khu chức năng đô thị và trên địa bàn.

Mặt khác, hiện nay, UBND TP Hà Nội đã triển khai chuẩn bị đầu tư phát triển nhà ở xã hội, quy hoạch 5 khu nhà ở xã hội tập trung với quy mô gần 300ha, dự kiến đến năm 2020 sẽ cung cấp được các căn hộ cho các nhu cầu.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND thành phố dự thảo báo cáo của Ban cán sự Đảng UBND thành phố trước ngày 10/3/2017, trình Thường trực Thành ủy xin ý kiến chỉ đạo về chủ trương đầu tư dự án.

UBND quận Nam Từ Liêm báo cáo UBND thành phố trước ngày 10/3/20107 về việc đề xuất quy hoạch đất để đầu tư dự án Trung tâm Thể dục Thể thao quận và dự án xây dựng Trung tâm Văn hóa quận trong phạm vi dự án, trong khi dự án nằm liền kề với Trung tâm Thể thao quốc gia, báo cáo UBND thành phố trước ngày 10/3/2017.

Công ty cổ phần Tasco và UBND quận Nam Từ Liêm thực hiện Thông báo số 269/TB-UBND ngày 2/8/2016 về việc rà soát, xác định khối lượng, giá trị đã thực hiện giải phóng mặt bằng và san nền sơ bộ tại khu đất 49,1 ha để làm cơ sở cho Công ty cổ phần Tasco xác định các chi phí và hoàn trả nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Duy Khánh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo