Thứ sáu, 3/12/2021 | 11:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 30/7/2015, 17:18 (GMT+7)

Hé lộ đại gia đang huy động vốn để mua Khách sạn Daewoo

Thứ năm, 30/7/2015, 17:18 (GMT+7)

Tổ hợp khách san Daewoo vào tầm ngắm của một "đại gia". Ảnh minh hoạ

Theo một tài liệu mà Saigontourist vừa mới công bố, hiện có một "đại gia" đang nhắm đến việc sở hữu Trung tâm Thương mại Daeha- tên thường gọi là Tổ hợp Khách sạn Daewoo.

Tiền đâu để Khách sạn Daewoo

Saigontourist được hình thành và đi vào hoạt động từ năm 1975, đến nay tổng vốn điều lệ đạt gần 5.300 tỷ đồng.

Theo tài liệu mà Saigontourist vừa mới công bố, hiện công ty nàyđang lên kế hoạch chào bán quyền mua cổ phần Công ty Cổ phần Bông Sen.

Được biết Saigontourist là cổ đông lớn của CTCP Bông Sen và sở hữu 17,25 triệu cổ phiếu, tương đương 21,13% trong vốn cổ phần CTCP Bông Sen.

Theo đó, mục đích Saigontourist thoái vốn tại Bông Sen là muốn cơ cấu lại danh mục đầu tư dài hạn và cho rằng việc không tiếp tục tham gia góp vốn tại Công ty Bông Sen nằm trong Đề án tái cơ cấu điều chỉnh của Tổng công ty đã được UBND TP phê duyệt, định hướng phát triển kinh doanh, quản lý hiệu quả các khoản đầu tư ra ngoài của Tổng công ty, tiềm năng phát triển, khả năng sinh lợi của Công ty cổ phần Bông Sen và thực hiện quyền mua, quyền góp vốn theo đúng quy định pháp luật.

Cũng trong tài liệu của Saigon Tourist tiết lộ Công ty CP Bông Sen dự định tăng vốn điều lệ của mình qua chào bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu. Tỷ lệ chào bán là 1:2.

Số tiền thu được qua đợt chào bán sẽ CTCP Bông Sen sử dụng đầu tư mua 51% cổ phần Dự án Trung tâm Thương mại Daeha tại số 360 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Trung tâm thương mại Daeha bao gồm 3 tòa nhà Khách sạn Daewoo, Căn hộ và văn phòng cho thuê bên cạnh hồ Thủ Lệ nằm trong trung tâm văn hóa – thương mại – ngoại giao của Hà Nội.

Tổng mức vốn đầu tư dự kiến: 3.650 tỷ đồng mua 51% cổ phần của Dự án Trung tâm Thương mại Daeha.

Bông Sen là ai?

Tại sao Saigontourist một trong những doanh nghiệp lớn bậc nhất Việt Nam kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, khách sạn...lại thoái vốn vào lúc Bông Sen toan tính mua lại Tổ hợp Daewoo?

Theo báo cáo, CTCP Bông Sen có vốn điều lệ là 814 tỷ đồng đến cuối năm 2014 là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ lưu trú, ẩm thực, du lịch tại TP Hồ Chí Minh.

Công ty này sở hữu và quản lý hàng loạt những thương hiệu như: Khách sạn Palace Saigon, Khách sạn Bông Sen Saigon, Khách sạn Bông Sen Annex, nhà hàng Vietnam House, Lemongrass, Calibre, Bier Garden, Buffet Gánh Bông Sen, bánh Brodard với hệ thống 18 cửa hàng, lữ hành Lotus Tours. Các đơn vị này đều có vị trí ngay trung tâm Sài Gòn...

Theo BCTC, đến cuối năm 2014 tổng tài sản của Bông Sen đạt 1.127 tỷ đồng, doanh thu năm 2014 đạt 406 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 70 tỷ đồng, giảm 20,4%.

Năm 2015 Bông Sen dự định tăng vốn điều lệ lên 2.247 tỷ đồng, tăng 175% so với cuối năm 2014. Lợi nhuận sau thuế đạt 85 tỷ đồng, tăng hơn 15%.

Trong kế hoạch của mình, Bông Sen còn dự định đầu tư thêm vào mảng kinh doanh bất động sản.

Bạch Dương

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo