Chủ nhật, 19/9/2021 | 20:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Chủ nhật, 17/6/2018, 14:31 (GMT+7)

Hà Nội sẽ xây bãi xe ngầm 5 tầng rộng 1,8 ha ở trung tâm

Khổng Chiêm Chủ nhật, 17/6/2018, 14:31 (GMT+7)

Trao đổi với cử tri quận Hoàn Kiếm sáng 16/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đã hoàn thành quy hoạch ngầm do tư vấn Nhật thực hiện và đang trình xin ý kiến Bộ Xây dựng.

Cùng với đó, để giải quyết nhu cầu bãi đỗ xe tĩnh, Hà Nội xây dựng quy hoạch bãi xe ngầm trên địa bàn các quận, kêu gọi doanh nghiệp vào đầu tư.

"Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư sáng 17/6, thành phố sẽ công bố dự án đầu tư bãi đỗ xe ngầm đầu tiên bằng nguồn vốn xã hội hoá tại Cung thể thao Quần Ngựa (quận Ba Đình) với công suất 2.500 ôtô và khoảng 5.000 xe máy; sâu 5 tầng; diện tích 1,8 ha", Chủ tịch Hà Nội nói.

Ngoài ra, một tập đoàncũng đã nghiên cứu việc xây dựng bãi xe ngầm cạnh công viên Thủ lệ với công suất 1.400 ôtô, 2.000 xe máy.

Bên cạnh hai dự án trên, Hà Nội còn kêu gọicác nhà đầu tư xem xét các địa điểm khác như:sân trước, sân sau của Cung văn hoá Hữu nghị Việt Xô; trước cửa Công viên Thống Nhất; trước cửa Nhà hát lớn...

Theo lãnh đạo thành phố, để thiết kế một bãi đỗ xe ngầm phải mất hai năm; số tiền đầu tư lớn, như dự án bãi xe ngầm ở Cung thể thao Quần Ngựa lên đến 2.700 tỷ đồng, thời gian hoàn vốn lâu (dư kiến 30 - 35 năm).

Từ tháng7/2016, Hà Nội đã ban hành quyết định yêu cầu tất cả công trình xây dựng cao tầng trên địa bàn đều phải có 3 tầng hầm và một căn hộ phải đảm bảo hai chỗ đỗ ôtô; gần đây thành phố thêm yêu cầu phải có quy hoạch diện tích đất để sau này làm trạm điện phục vụ ôtô điện trong tương lai.

Ưu tiên xây dựng nhà cao tầng ở khu vực vành đai

Trước ý kiến của cử tri về việc thành phố xây nhiều nhà cao tầng và đó là một trong những nguyên nhân gây ùn tắc giao thông, quá tải hạ tầng đô thị, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố khuyến khích xây cao tầng ở ngoài vành đai 3, 4.

Chủ tịch Hà Nội cho rằng xây dựng nhà cao tầng là xu thế tất yếu tại nhiều đô thị phát triển. Ảnh:Bá Đô.

Theo lãnh đạo Hà Nội, trong chuyến tháp tùng Thủ tướng đi Singapore vừa qua, ông đã làm việc với bộ phận quản lý đô thị của nước bạn và thấy "xu hướng xây dựng nhà cao tầng là tất yếu, không có con đường nào khác, bởi vì người tăng lên, đất thì có hạn".

Chủ tịch thành phố dẫn chứng, diện tích Singapore khoảng hơn 650 km2 nhưng có hơn 6.400 nhà cao từ 20 tầng trở lên, mật độ xây dựng dày đặc.

"Hà Nội xảy ra ùn tắc do các phương tiện giao thông tăng quá nhanh. Cụ thể, đến nay số lượngôtô khoảng 620.000 (chưa kể xe của các lực lượng vũ trang), xe máy 5,5 triệu. Bên cạnh đó, ý thức khi tham gia giao thông một bộ phận người dân chưa cao...", ông nói.

Để giãn dân ở khu vực nội đô, Hà Nộiđang tập trung cho quy hoạch, xây dựng các đô thị vệ tinh. Hiện thành phố đã quy hoạch xong ba khu là Hoà Lạc, Sóc Sơn và Sơn Tây; thời gian tới hoàn thành đô thị vệ tinh Xuân Mai và Phú Xuyên.

Xin ý kiến nhân dân về mẫu đoàn tàu tuyến Nhổn - ga Hà Nội

Chủ tịch Hà Nội cho biết, thành phố đã duyệtmẫu đoàn tàu tuyến Nhổn - ga Hà Nội do đối tác của Pháp đưa ra. Thời gian tới Hà Nộisẽ tổ chức lấy ý kiến nhân dân để đối tác sớm chế tạo, đưa tàu về Việt Nam.

Theo ông Chung, để đẩy nhanh tiến độ dự án, từ năm 2016 đến nay thành phố đã có 22 cuộc họp.Mục tiêu Hà Nộiđặt ra đến 2020 làđưa vào vận hành giai đoạn 1 của dự án (đoạn Nhổn - Voi Phục); hoàn thành giai đoạn 2 (đoạn Voi Phục - ga Hà Nội) vào cuối năm 2022, đầu 2023.

Theo Võ Hải - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo