Thứ tư, 4/8/2021 | 12:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 7/8/2017, 07:22 (GMT+7)

Hà Nội loại bỏ dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân, nhà đầu tư "lỡ ôm" dự án bất an

Đặng Phương Mai Thứ hai, 7/8/2017, 07:22 (GMT+7)

Hà Nội loại bỏ dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân. (Ảnh minh họa).

HĐND TP Hà Nội bất ngờ công bố quyết định loại bỏ dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân (quận Thanh Xuân). Căn cứ loại bỏ dự án này theo văn bản số 573/UBND-TN&MT quận Thanh Xuân đã trình thành phố từ ngày 28/4.

Để mở rộng đường Nguyễn Tuân, theo kế hoạch, UBND quận Thanh Xuân sẽ phải thu hồi 1,72ha đất tại phường Thanh Xuân Trung. Mục đích sử dụng diện tích đất này cho đầu tư mở rộng đường Nguyễn Tuân đã được loại bỏ.

Trước đó, theo kế hoạch dự án cải tạo phố Nguyễn Tuân (điểm đầu giao với đường Lê Văn Lương, điểm cuối giao với đường Nguyễn Trãi) với chiều dài toàn tuyến khoảng 1,1km sẽ được mở rộng với tổng mức đầu tư dự kiến 880 tỷ đồng và sẽ hoàn thành năm 2018.

Dự án đã hoàn thành được một phần đoạn nối từ điểm Ngụy Như Kon Tum tới Lê Văn Lương dài khoảng 150m. Đoạn còn lại từ điểm giao với Nguỵ Như Kon Tum đến đường Nguyễn Trãi dài 720m là đoạn cần mở rộng theo quy hoạch.

Chủ trương mở rộng tuyến đường này có từ năm 2003, theo phản ánh, thời gian qua có nhiều dự án bất động sản "mọc" lên kỳ vọng vào sự mở rộng và hoàn thiện của tuyến đường Nguyễn Tuân này.

Theo khảo sát của PV, xung quanh trục đường Nguyễn Tuân có gần chục dự án chung cư, nhà cao tầng mọc lên "đón lõng" dự án này.

Anh Tân - một môi giới bất động sản cho biết như hiện nay, hiện tượng tắc đường đã xảy ra thường xuyên tại đường Nguyễn Tuân vào buổi sáng và lúc tan tầm. Chủ trương mở rộng đường Nguyễn Tuân được coi như một trong những điều kiện tốt để chào bán các căn hộ ở đây. Với kỳ vọng mở rộng này, gần 10 chung cư nhà cao tầng được xây dựng rồi, khi hoàn thành, đường Nguyễn Tuân chắc chắn sẽ quá tải. Thông tin ngừng mở rộng đường Nguyễn Tuân đáng lo ngại đối với người "lỡ ôm" một số dự án tại đây như anh.

Trao đổi với Infonet, TS Đặng Hùng Võ cho biết áp lực giao thông với đường Nguyễn Tuân hiện nay là có, khi các dự án hoàn thành chắc chắn sẽ tạo thêm áp lực giao thông cho tuyến đường này. Tuy nhiên, việc xem xét điều chỉnh lại quy hoạch là chuyện bình thường, khi có quyết định như vậy, phải xem xét đến các yếu tố khác thành phố đưa ra.

Theo Nam Anh - infonet.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo