Thứ sáu, 7/5/2021 | 14:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 14/9/2015, 08:23 (GMT+7)

Hà Nội: Duyệt quy hoạch Khu chức năng đô thị Tây Tựu, diện tích 86,5 ha

Thứ hai, 14/9/2015, 08:23 (GMT+7)

Phối cảnh quy hoạch Khu đô thị chức năng Tây Tựu

Theo quy hoạch chi tiết chức năng khu đô thị Tây Tựu, dự án được quy hoạch trên khuôn đất rộng khoảng 86,5 ha với trên 8.000 người, việc lập quy hoạch này có tạo điều kiện để dự án có thể triển khai và thực hiện một số công việc như: lập quỹ đất để xây dựng khu đất dịch vụ, đấu giá quyền sử dụng đất và mục tiêu khác trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, phù hợp với chủ trương của thành phố, phục vụ công tác giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư trên địa bàn, trong đó 25% quỹ đất để phát triển nhà ở xã hội.

Khu chức năng đô thị lấy tuyến đường Tây Thăng Long, có mặt cắt ngang 60,5m, là hướng vào chính, đồng thời là trục bố trí không gian kiến trúc, cảnh quan. Kết hợp với tuyến đường sắt đô thị số 4 (dự kiến đi trên cao) có thể thụ cảm toàn cảnh cảnh quan - kiến trúc của dự án.

Ngoài ra, quy hoạch sẽ lấy các công trình nhà ở, ga đường sắt đô thị số 4 là công trình điểm nhấn của đô thị, nằm tại giao lộ của các đường giao thông chính (đường Tây Thăng Long, đường quy hoạch 40m,...) với hình thức kiến trúc hiện đại, hài hòa, tạo nên bộ mặt cho khu đô thị.

Ngoài ra, khu công viên cây xanh tập trung kết hợp với hồ điều hòa, hệ thống mương như một tuyến cảnh quan chạy dọc xuyên suốt toàn đô thị, là điểm nhấn trọng tâm tạo lập bố cục không gian của đồ án.

UBND thành phố cũng yêu cầu Ban Quản lý dự án quận Bắc Từ Liêm, rà soát các dự án đầu tư thành phần đã được chấp thuận chủ trương trong phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch, tránh chồng lấn và trùng lặp kinh phí đầu tư.

Theo Trang Nguyễn - Báo đầu tư

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo