Thứ năm, 2/7/2020 | 18:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 10/6/2014, 08:35 (GMT+7)

Hà Nội: Dân cư khu đô thị Dương Nội tá hỏa dùng nước màu cà phê

Nguyễn Huyền Thương Thứ ba, 10/6/2014, 08:35 (GMT+7)
Nước sạch ngả màu cà phê
Ông Đinh Ngọc Tiến (căn hộ 508-7E, Khu đô thị mới Dương Nội, Hà Đông) phản ánh về việc khu chung cư nơi ông ở mới xảy ra hiện tượng nước sạch bỗng dưng vẩn đục như màu cà phê.
Ông Tiến cho biết, khoảng 7h00 sáng 29/5, như thường lệ ông đi đánh răng rửa mặt để chuẩn bị đi làm. Khi bật vòi nước lên thì phát hiện nước sạch nhà mình bỗng dưng vẩn đục.
Ông Tiến vội vàng chạy sang một số nhà hàng xóm thì phát hiện nước sạch tại các căn hộ này cũng bị vẩn đục tương tự.

Nước sạch tại khu chung cư gia đình ông Tiến ở đột nhiên ngả màu cà phê.
"Nước nhà tôi và cả các căn hộ xung quanh cũng bị vẩn đục như vậy. Khi đó, tôi gọi điện vào số máy bàn của ban quản lý khu đô thị để thông báo tình hình. Nhưng có thể lúc đó còn sớm nên họ chưa làm việc và không có ai bắt máy.
Rất may là hiện tượng này chỉ xảy ra trong khoảng 15 phút. Sau đó thì nước trong trở lại bình thường," ông Tiến cho biết.
Theo ông Tiến, vì hiện tượng nước vẩn đục chỉ xảy ra trong thời gian ngắn, bản thân ông lại bận công việc nên không tới làm việc với ban quản lý khu đô thị. Tuy nhiên, sau đó thì ban quản lý khu đô thị cũng không giải thích cho cư dân biết nguyên nhân tại sao lại xảy ra hiện tượng như vậy.
"Do nước chỉ bị vẩn đục trong thời gian ngắn nên chúng tôi không lo ngại việc nguồn nước bị nhiễm bẩn. Chỉ là do một sự cố nào đó mà nước bị vẩn đục.
Tuy nhiên, khi những sự việc như vậy xảy ra, chúng tôi đề nghị ban quản lý phải tìm hiểu và thông báo rõ nguyên nhân cho khu dân cư biết.
Bên cạnh đó, ban quản lý phải có biện pháp khắc phục triệt để những sự cố như vậy, tránh việc người dân đi đánh răng, rửa mặt, hoặc nấu ăn… mà dùng phải nước đục, nước bẩn," ông Tiến nói.

Cổng vào Khu đô thị mới Dương Nội.
Cũng theo ông Tiến, cách đây khoảng 6 tháng cũng xảy ra hiện tượng nước vẩn đục tương tự như vậy. Khi đó nguyên nhân được xác định là do ban quản lý tráng bể. Tuy nhiên, lần này ông Tiến và khu dân cư không rõ nguyên nhân tại sao.

"Có thể là do bể chứa cạn nước và cặn dưới đáy bể gây nên hiện tượng này. Nhưng tôi không hiểu tại sao bể lại cạn nước. Nếu là do Ban quản lý tráng bể thì tại sao không thông báo cho người dân," ông Tiến phỏng đoán.
Ban quản lý cũng không rõ nguyên nhân
Trao đổi với phóng viên VTC News, ông Nguyễn Quang Khánh, Trưởng Ban quản lý khu đô thị mới Dương Nội cho biết, phía ban quản lý chưa xác định được chính xác nguyên nhân hiện tượng nước vẩn đục như cư dân phản ánh.
Theo ông Khánh, ngay khi nhận được thông báo của cư dân, phía ban quản lý đã cử nhân viên kỹ thuật lên xem xét. Nhưng khi nhân viên kỹ thuật tiến hành xả nước ra thì nước vẫn trong bình thường. Tiến hành kiểm tra các bể chứa thì nước cũng trong và không có hiện tượng cạn nước.
"Chúng tôi mua nước từ nhà máy nước ở Hà Đông chứ không phải dùng nước giếng khoan. Tôi đảm bảo chất lượng nước của chúng tôi là rất tốt.
Về hiện tượng nước vẩn đục như cư dân phản ánh, có thể là do cắn ở dưới bể chứa. Bể nước sau 4 - 5 tháng chưa tiến hành thau thì có thể có một chút cắn và xảy ra hiện tượng như vậy," ông Khánh nói.
Như vậy, dù nước vẩn đục như màu cà phê, nhưng tới thời điểm này, Ban quản lý Khu đô thị mới Dương Nội vẫn chưa xác định được nguyên nhân. Hiện cư dân sống tại khu đô thị này vẫn đang thấp thỏm lo nước bất ngờ vẩn đục một lần nữa.

Theo VTC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo