Thứ hai, 23/9/2019 | 07:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 13/12/2010, 21:18 (GMT+7)

Hà Nội: Đấu giá kiểu `phá giá`

Thứ hai, 13/12/2010, 21:18 (GMT+7)


Dãy nhà liền kề tại Khu đô thị Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội). Ảnh chỉ có tính minh họa: Võ Hải


Trao đổi với báo chí chiều 13/12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Long Biên Đỗ Huy Chiến đã cho biết thông tin trên.

Theo ông Chiến, trên địa bàn quận Long Biên hiện nay tồn tại một số trường hợp trúng thầu trong các cuộc đấu giá quyền sử dụng đất tại quận nhưng quá thời hạn quy định vẫn không nộp tiền theo hợp đồng.

“Đó là những trường hợp người bỏ thầu có dấu hiệu đầu cơ đất tại khu vực đấu giá. Họ bỏ giá cao để đẩy giá cao hơn giá giao dịch thực tế nhằm trục lợi. Mặc dù sau khi trúng thầu họ bỏ, nhưng khoản tiền đặt cọc là không đáng kể so với lợi nhuận họ thu được nếu việc làm giá đất thành công” - Ông Chiến nhận định.

Ông Chiến đưa ra ví dụ cụ thể: Khi quận tiến hành đấu giá quyền sử dụng đất tại khu vực phường Thượng Thanh, giá giao dịch trong dân thời điểm đó khoảng 35 – 40 triệu/m² đất. Tuy nhiên, có người đã bỏ thầu lên tới 65 triệu/m² đất.
“Giải pháp của quận là rút ngắn thời gian thanh toán theo hợp đồng sau khi trúng thầu, trước kia là 3 tháng rút xuống còn 1 tháng ” - Phó Chủ tịch quận Long Biên nói.

Cũng theo ông Chiến, hiện tượng trên không chỉ có ở các phiên đấu giá quyền sử dụng đất tại quận Long Biên mà còn diễn ra ở một số quận, huyện khác của Hà Nội.

Theo Võ Hải - Giadinh.net

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo