Thứ hai, 27/6/2022 | 21:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 7/10/2016, 13:46 (GMT+7)

Hà Nội: 800 triệu USD xây hệ thống xử lý nước thải

quangduy Thứ sáu, 7/10/2016, 13:46 (GMT+7)

Đây là dự án xử lý nước thải cho toàn bộ hệ thống sông nội đô, nằm ở nửa phía Đông và Đông Nam thành phố gồm các sông Tô Lịch, Sông Lừ, Sông Sét và một phần Sông Nhuệ.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội dự án xử lý nước thải công suất 270.000 m3/ngày đêm bao gồm hệ thống thu gom, cống bao, hệ thống cống đấu nối (dọc hai bờ sông Tô Lịch, sông Lừ) và một phần sông Nhuệ với tổng chiều dài các loại cống khoảng 52 km. Sau khi hoàn thành, hệ thống này sẽ thu gom và xử lý nước thải các quận Ba Đình, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Đống Đa, Hoàng Mai, Hà Đông và huyện Thanh Trì với diện tích khoảng 4.874 ha. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành vào năm 2019.

Mô hình nhà máy xử lý nước thải Yên Xá, Thanh Trì.

Cũng theo Sở xây dựng Hà Nội, phần lớn hệ thống cống thu gom sẽ được thi công bằng công nghệ khoan kích ngầm. Với phương pháp khoan ngầm sẽ giúp tránh được việc vận hành phức tạp của các trạm bơm, quỹ đất yêu cầu nhỏ hơn. Đặc biệt việc thi công cống được thực hiện dưới các dải cây xanh và dưới lòng sông, làm giảm ảnh hưởng xấu của hoạt động thi công lên hệ thống hạ tầng giao thông, hạn chế tác động tới môi trường và cư dân xung quanh.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá có ý nghĩa lớn trong việc cải tạo môi trường, cải thiện ô nhiễm của các sông Tô Lịch, sông Lừ, sông Sét và một phần sông Nhuệ, góp phần tạo cảnh quan, sinh thái đô thị, phát triển bền vững Thủ đô.

“Từ trước đến nay, nước thải của thành phố được thu gom bởi hệ thống cống, kênh mương rồi xả ra các hồ và bốn con sông thoát nước chính là sông Kim Ngưu, sông Sét, sông Tô Lịch và sông Lừ. Vì vậy, nhiều kênh mương, sông, hồ trên địa bàn bị ô nhiễm nặng, tác động xấu tới điều kiện vệ sinh, điều kiện sống của người dân. Hệ thống xử lý nước thải Yên Xá sẽ cải thiện sự ô nhiễm trên, làm sống lại các con sông ở nội đô”, ông Chung nói.

Theo Trọng Phú/plo.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo