Thứ ba, 7/12/2021 | 21:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 3/7/2015, 08:25 (GMT+7)

"Giúp SHN, đại gia Vũ Văn Tiền nói là làm được"

Thứ sáu, 3/7/2015, 08:25 (GMT+7)

Đại gia Vũ Văn Tiền, Chủ tịch HĐQT Geleximco được xem là người hùng của SHN

Trong cuộc họp ĐHCĐ thường niên 2015 của Công ty Cổ phần Đầu tư Tổng hợp Hà Nội ( Mã: SHN) thông qua kế hoạch tăng vốn lên gần 2.000 tỷ đồng và lợi nhuận 350 tỷ đồng, xóa bỏ hoàn toàn lỗ lũy kế.

Vì sao SHN lại có cuộc lội ngược dòng đầy bứt phá như vậy? PV Người Đồng hành đã có cuộc trao đổi với ông Đinh Hồng Long - Chủ tịch HĐQT SHN để tìm câu trả lời.

PV: Được biết Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Geleximco ông Vũ Văn Tiền đã nói sẽ giúp đỡ SHN mỗi tháng lãi 50-60 tỷ đồng. Ông có thể chia sẻ thêm thông tin về kế hoạch kinh doanh "táo bạo"này không?

Ông Đinh Hồng Long: Tập đoàn Geleximco đã giao cho chúng tôi phân phối chung cư từ các dự án của họ. Đây là sự ưu ái lớn của họ dành cho SHN. Hơn nữa SHN cũng có sàn bất động sản Hanic đang hoạt động khá tốt, bây giờ chúng tôi sẽ tận dụng thế mạnh đó để phân phối chung cư cho Geleximco.

Nhiều dự án bất động sản, ngay cả dự án sân Golf mà Geleximco đang làm ở trên Hòa Bình cũng chia sẻ lợi nhuận với chúng tôi. Sắp tới thì SHN sẽ tham gia một số dự án mới của Geleximco nhưng tham gia ở những khúc nào để nó phù hợp với sở trường của mình.

Phân khúc nào lợi nhuận dễ, đến nhanh thì Geleximco đều ưu ái cho SHN. Như ông Vũ Văn Tiền có nói với với tôi là "tôi đã chấp nhận có đứa con là SHN thì tôi phải nuôi nó, vun đắp, dành những tốt nhất cho nó". Trải qua thời gian rất ngắn ông Vũ Văn Tiền đã nói được làm được những điều đó cho cổ đông SHN.

PV: Như vậy, từ một công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực như xuất nhập khẩu, xuất khẩu lao động...tới đây SHN sẽ đẩy mạnh bất động sản?

Ông Đinh Hồng Long: Điều SHN làm được ngay đó là tận dụng sàn giao dịch bất động sản để phân phối những sản phẩm của tập đoàn Geleximco. Trong năm đầu, chúng tôi chú trọng mạnh vào mảng dịch vụ. Bởi vì nếu đầu tư thì phải song hành với tập đoàn trong khi năm đầu nguồn vốn còn đang mỏng, chưa phù hợp.

Tháng 6 có khoản doanh thu từ dịch vụ môi giới bất động sản nên SHN đã lãi trên 50 tỷ đồng. Đó là cơ sở để chúng tôi lên kế hoạch lãi 350 tỷ đồng năm nay. Mỗi tháng lãi đều đặn từ 50-70 tỷ đồng, hoàn thành bằng được kế hoạch được đề ra. Ông Vũ Văn Tiền đã hứa và giúp thực hiện mục tiêu xóa lỗ lũy kế.

PV: Được biết hoạt động môi giới bất động sản khó cho lợi nhuận cao nhưng chỉ tháng 6, SHN đã thu được 50 tỷ đồng Ông có thể nói rõ hơn khoản doanh thu đột biến này?

Ông Đinh Hồng Long: Đấy là các sàn thương mại khác, còn chúng tôi được Geleximco ưu ái cho bán hơn 8000 m2 theo phương thức bán một cục. Sang tháng 7 cũng có một số thương vụ mới tiếp tục được ưu ái như thế

Còn nếu để ra thương trường "đấu đá" thì môi giới không thể có lợi nhuận nhanh đến như vậy. Mọi người quan sát đều thấy sự ưu ái của Geleximco cho chúng tôi.

PV: Vậy còn khoản nợ hơn 300 tỷ đồng của Nguyễn Anh Quân thời gian tới sẽ xử lý như thế nào?


Ông Đinh Hồng Long: Sắp tới SHN cũng có một số thay đổi, dự kiến ông Vũ Văn Hậu làm chủ tịch HĐQT còn tôi là Tổng Giám đốc. Chúng tôi sẽ họp về vấn đề thu hồi nợ của ông Quân, khi nào có có thông tin chính thức sẽ thông báo đến cổ đông.

Vấn đề nóng về món nợ của ông Quân, nếu không gia hạn nợ thì sẽ làm được cái gì tốt hơn trong lúc này. Ông Tiền từng nói với tôi "tớ đến với cậu, tớ biết rõ nội tình công ty tớ mới đến".

Trong giai đoạn đầu, SHN sẽ tiến lên bằng những việc mới, còn nợ cũ thì từ từ chúng tôi sẽ giải quyết.

PV: SHN có kế hoạch tăng vốn lên 2.000 tỷ đồng. Mục đích của việc này là gì? Vấn đề chuyển nợ thành cổ phiếu của LienVietpost Bank đã thực hiện đến đâu?

Ông Đinh Hồng Long: Vấn đề chuyển sang cổ phiếu của LienVietPost Bank đã hoàn thành, cổ đông cũng đang đợi phát sổ cổ đông.

Còn vấn đề tăng vốn thì năm nay dự định lên 2.000 tỷ đồng, trong đó đã có 300 tỷ là khoản nợ của ông Quân. Khoản vốn này sẽ được dùng để thực hiện các dự án bỏ dở 3-4 năm nay chưa thực hiện xong của phía Geleximco. Trong lúc Geleximco mạnh như thế chúng ta có vốn thì đầu tư sang đấy. Hai bên cùng thống nhất chia lợi nhuận, hợp tác đầu tư.

Geleximco lúc nào dự án nào tốt nhất, nhanh hồi vốn nhất đều dành cho SHN. Anh Tiền nói là làm được, chưa mất lòng tin bao giờ.

Một khi báo chí đã lên tiếng thì không bao giờ đại gia "Tiền còi" lại đánh đổi uy tín của mình.

Nếu không có sự chia sẻ từ Geleximco thì SHN đang rất khó, vốn đầu tư có nhưng không biết đầu tư vào đâu, vốn vay ngân hàng thì không vay được. Vì vậy, các cổ đông hãy tin tưởng vào đại gia Vũ Văn Tiền và SHN!

Xin cám ơn ông!

Bạch Dương

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo