Thứ ba, 9/8/2022 | 05:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 30/3/2020, 09:14 (GMT+7)

Giám đốc Savills Việt Nam: Bất động sản đặc biệt hưởng lợi với gói 250.000 tỷ đồng

Khổng Chiêm Thứ hai, 30/3/2020, 09:14 (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành Chỉ thị số 11 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội trong mùa dịch Covid-19. 

TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, khẳng định với Chỉ thị 11 của Chính phủ, các doanh nghiệp bất động sản (DN BĐS) đặc biệt hưởng lợi. Ông chỉ ra, DN BĐS có thể kỳ vọng về việc Chính phủ và các Bộ, các cơ quan liên quan thực hiện rà soát, cắt giảm thủ tục hành chính, giảm chi phí cho doanh nghiệp. Với mọi doanh nghiệp, thủ tục hành chính được xem là gánh nặng nhiều năm. Đây là giải pháp vực dậy doanh nghiệp trong giai đoạn dịch bệnh, điều mà doanh nghiệp luôn cần.

Thứ hai, các Bộ, cơ quan trung ương và địa phương được yêu cầu đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư và cải thiện môi trường kinh doanh, giúp tăng tốc độ phát triển kinh tế và phát triển cơ sở hạ tầng.

Thứ ba, việc đẩy mạnh truyền thông minh bạch, khách quan về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam là một điểm cộng rất lớn trong gói kích cầu của Chính phủ. Đây là một trong những chính sách ứng phó và ngăn ngừa dịch bệnh khiến người dân có thể tự tin khả năng phục hồi của thị trường Việt Nam là khá tốt so với các nước khác.

dr-su-ngoc-khuong-senior-direc-5032-8554

TS. Sử Ngọc Khương. Ảnh: Savills Việt Nam

Đại diện Savills Việt Nam nhìn nhận, bất động sản nằm trong nhóm ngành kinh tế chịu tác động trực tiếp lớn nhất của dịch Covid-19. Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng và đầu tư mặt bằng kinh doanh tại các tuyến phố trung tâm TP HCM, Hà Nội chịu tác động mạnh mẽ từ đại dịch.

Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng trong giai đoạn đang phát triển lâm vào tình cảnh khó khăn. Nhóm nhà đầu tư đã mua bất động sản thuộc phân khúc này sẽ khó thoát ra khỏi khoản đầu tư hiện tại, đồng thời gặp khó khăn trong việc chuyển hướng đầu tư hoặc cố gắng khai thác phòng hay các tiện ích nội khu.

Thị trường cũng chứng kiến một bộ phận không nhỏ các khách thuê mặt bằng kinh doanh tại các tuyến phố trung tâm ở TP HCM và Hà Nội, buộc hủy hợp đồng thuê, sẵn sàng mất chi phí đặt cọc ban đầu. Đáng chú ý, nhóm các khách sạn nhỏ ở trung tâm thành phố (city hotel) cũng đang gồng mình chịu tác động tiêu cực khi người dân ngày một hạn chế việc di chuyển và sử dụng các dịch vụ công cộng. 

Với phân khúc nhà ở, hiện vẫn còn khá sớm để đánh giá tổng quan sự ảnh hưởng của dịch bệnh. Khó khăn, nếu có, nằm ở việc mua nhà để ở hay để bán. Thị trường đang ghi nhận sự sụt giảm trong số lượng giao dịch và các chủ đầu tư hiện cũng đang cân nhắc việc mở bán thêm dự án mới. Theo ông Khương, một điều chắc chắn là nhu cầu nhà ở của khách hàng nước ngoài đã sụt giảm trong thời gian vừa rồi. Do đó, mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh tới phân khúc này vẫn cần thời gian để quan sát và đánh giá.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo