Thứ bảy, 8/5/2021 | 00:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ sáu, 13/3/2015, 14:03 (GMT+7)

Giá dầu sụt giảm, nhà đầu tư Trung Đông ồ ạt đầu tư BĐS bên ngoài

Thứ sáu, 13/3/2015, 14:03 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Theo Savills giá dầu giảm mạnh có thể dẫn đến việc sụt giảm ngắn hạn các hoạt động đầu tư bất động sản tại các nước sản xuất dầu ở Trung Đông.

Tuy nhiên, chính điều này có thể dẫn đến sự gia tăng đầu tư vào bất động sản tại nước ngoài trong trung và dài hạn. Nó cũng đồng nghĩa với việc sẽ có sự phân bổ đầu tư lớn tại các thị trường mới nổi nhằm đạt được mức lợi nhuận cao hơn.

Nghiên cứu của Savills cho thấy, các nhà đầu tư của Trung Đông có thể đầu tư vào bất động sản Châu Âu với giá trị 7-10 tỷ bảng Anh trong thời gian tới.

Ông Mat Oakley - Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Savills nhận xét: “Các nhà đầu tư Trung Đông chiếm 11% thị trường trung tâm London năm ngoái với khoảng 2,4 tỷ bảng Anh, và chúng tôi cho rằng mức đầu tư của họ sẽ tiếp tục tăng vào năm sau với việc sụt giảm của giá dầu trước đó. Nghiên cứu của chúng tôi cho biết việc phân bổ đầu tư vào bất động sản đang tăng lên giữa các Quỹ đầu tư quốc gia cho thấy bất động sản đang tạo ra lợi nhuận lớn hơn thu nhập cố định hoặc ít biến động hơn so với lợi nhuận từ cổ phiếu”.

Hassan Farran - Giám đốc của Savills tại Trung Đông cho biết: “Việc giá dầu liên tục ở mức thấp sẽ báo hiệu nhu cầu tiếp tục tăng cho lĩnh vực bất động sản tại các thành phố cửa ngõ quốc tế như một phần của chiến lược phân bổ dài hạn vào các tài sản có mức biến động thấp hơn những loại tài sản khác. Điều này sẽ mang lại viễn cảnh thị trường sôi động hơn cho những nhà đầu tư tư nhân”.

Bạch Dương

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo