Thứ sáu, 31/3/2023 | 16:24 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 12/7/2018, 19:31 (GMT+7)

Đề xuất xây bể bơi trong khu biệt thự Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Trần Thị Mỹ Hà Thứ năm, 12/7/2018, 19:31 (GMT+7)

Bộ Xây dựng vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng về việc đầu tư xây dựng khu dịch vụ bể bơi tại khu biệt thự Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Hạng mục này gồmbể bơi, công trình phục vụ và sân tennis, diện tích chiếm đất khoảng 2.200 m2, chiều cao công trình khoảng 6,5m. Vị trí xây dựng nằm trên khu đất phía Tây có diện tích 4.250 m2.

Cơ quan này lý giải, việc bổ sung hạng mục này nhằm hoàn chỉnh công năng, khai thác hiệu quả công suất hoạt động của khu biệt thự, đáp ứng cao hơn nữa yêu cầu đón tiếp đại biểu dự các sự kiện quốc tế, trong nước tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và Hà Nội, đặc biệt đối với những sự kiện lớn, kéo dài nhiều ngày.

Theo Bộ Xây dựng, từ năm 2008 đã tổ chức lập và phê duyệt Quy hoạch khu biệt thự trong Khu vực Trung tâm Hội nghị Quốc gia với 5 hạng mục. Trong đó, riêng Khu thể thao gồm 2 sân tennis, một công trình phục vụ và một khu hồ bơi với diện tích 5.200 m2. Tuy nhiên, sau đó có chỉ đạo không xây dựng hạng mục khu thể dục thể thao - hồ bơi - spa trong khu biệt thự.

Sau thời gian đưa vào hoạt động, Bộ Xây dựng cho rằng việc không có khu dịch vụ bể bơi trong khuôn viên các biệt thự đã làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, không đảm bảo đáp ứng yêu cầu thực tế của các đoàn trong và ngoài nước khi lưu trú, nghỉ ngơi tại đây.

"Với công năng phục vụ chưa hoàn chỉnh như hiện nay, công suất, hiệu quả khai thác khu biệt thự chưa thực sự tương xứng với tiềm năng, lợi thế và kinh phí nhà nước đầu tư", văn bản của Bộ Xây dựng nêu rõ, đồng thời kiến nghịcho phép xây dựng khu dịch vụ bể bơi, sân tennis tại khu biệt thự trong khuôn viên dự án.

Khu biệt thự 5 sao gồm 10 biệt thự được xây dựng trên diện tích 5.432 m2, tại khu vực phía Tây - Tây Nam Trung tâm Hội nghị với 80 phòng ngủ được bàn giao đầu năm 2011.

Theo Nguyễn Hà - Vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo