Thứ năm, 6/8/2020 | 17:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 21/7/2020, 21:27 (GMT+7)

Dự án Gold Coast Nha Trang: Chấm dứt hợp đồng mua bán 45 căn hộ với người nước ngoài

Theo VietnamFinance Thứ ba, 21/7/2020, 21:27 (GMT+7)

Thông báo của công ty cho biết, tại thời điểm mở bán căn hộ cho khách hàng, công ty đã kiểm tra thông tin trên website của Sở Xây dựng nhưng không có bất cứ văn bản hay thông tin nào xác định vị trí của dự án Gold Coast thuộc khu vực không cho phép tổ chức, cá nhân người nước ngoài sở hữu căn hộ.

coat-a-4400-1595340919.png

Chấm dứt hợp đồng mua bán 45 căn hộ với người nước ngoài tại dự án Gold Coast.

Thế nhưng, vào tháng 10/2019, Công ty Thanh Yến nhận được văn bản của Sở Xây dựng yêu cầu công ty thanh lý ngay các hợp đồng bán sai quy định, thu hồi căn hộ để báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý.

Chính vì vậy, công ty buộc phải thực hiện chấm dứt hợp đồng mua bán căn hộ với khách hàng theo yêu cầu của Sở Xây dựng.

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã có công văn yêu cầu một số chủ đầu tư dự án chung cư cao cấp ở TP Nha Trang chấm dứt, thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ với các cá nhân, tổ chức nước ngoài.

Cụ thể, Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết Công ty Cổ phần Thanh Yến (địa chỉ huyện Bến Lức, Long An) đã bán 45 căn hộ tại dự án trung tâm thương mại Bờ Biển Vàng - Gold Coast tại số 1 Trần Hưng Đạo cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài.

Trong khi đó, dự án Gold Coast chưa được cơ quan có thẩm quyền công bố thuộc khu vực tổ chức, cá nhân nước ngoài được phép sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

Một lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa thừa nhận dự án Gold Coast nằm ở vị trí hết sức nhạy cảm, đối diện ngay trụ sở Tỉnh ủy Khánh Hòa. Khu vực dự án này cách bờ biển chỉ vài chục mét, ngay trung tâm TP. Nha Trang.

Tương tự, Công ty TNHH Cat Tiger Khareal đã bán 20 căn hộ tại chung cư 40 tầng Napoleon Castel 1 ở số 25-26 Nguyễn Đình Chiểu cho các cá nhân nước ngoài. Trong khi đó, dự án chung cư Napoleon Castel 1 chưa được cơ quan thẩm quyền công bố thuộc khu vực tổ chức, cá nhân nước ngoài được phép sở hữu nhà tại Việt Nam.

Hay như Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân cũng đã bán 7 căn hộ nhà ở xã hội theo giá thương mại cho người nước ngoài, bán 4 căn hộ cho người Việt Nam mang quốc tịch nước ngoài tại dự án nhà ở xã hội Khu dân cư Bắc Vĩnh Hải (HQC Nha Trang).

Chung cư đầu tiên ở Nha Trang cho phép người nước ngoài sở hữu

Ở một diễn biến khác, Sở Xây dựng Khánh Hòa vừa có thông báo công bố dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở.

Đó là dự án tổ hợp công trình hỗn hợp khách sạn, dịch vụ và chung cư Nha Trang Bay - Scenia Bay (địa chỉ tại 25-26 Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang), do Công ty Cổ phần Nha Trang Bay làm chủ đầu tư.

coat-1-7616-1595340919.png

Chung cư đầu tiên ở Nha Trang cho phép người nước ngoài sở hữu.

Dự án này có 704 căn hộ chung cư, trong đó tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu tối đa không quá 30% số lượng căn hộ (211 căn). Đây cũng là dự án nhà ở đầu tiên ở Nha Trang mà người nước ngoài được sở hữu.

Sở Xây dựng lưu ý, sau khi ký hợp đồng với tổ chức, cá nhân nước ngoài, chủ đầu tư có trách nhiệm thông báo thông tin ngay trong ngày đến Sở Xây dựng bằng thư điện tử hoặc bằng văn bản; nghiêm cấm tổ chức, cá nhân nước ngoài mua nhà để bán lại nhằm mục đích kinh doanh kiếm lời.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo