Thứ ba, 28/6/2022 | 15:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 27/2/2019, 22:10 (GMT+7)

Dự án bất động sản 'ma' đang bị điều tra vẫn rao bán

Nguyễn Thị Kim Dung Thứ tư, 27/2/2019, 22:10 (GMT+7)

Theo Phòng cảnh sát kinh tế - Công an Đà Nẵng, dự án mang tên Khu dân cư nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân (P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ) do Công ty CP đầu tư và phát triển Quảng Đà - đóng trên đường Ngũ Hành Sơn thực hiện.

Qua xác minh, dự án trên của Công ty Quảng Đà không có thật.

Theo cơ quan chức năng, dự án mang tên khu dân cư nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân không có thật. Ảnh: Đoàn Cường.

Dự án "ma"

Diện tích đất được Công ty Quảng Đà đặt tên Khu dân cư nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân hiện vẫn do Trung tâm phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng quản lý, không giao cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào để thực hiện đầu tư dự án bán đất nền.

Tuy nhiên, Công ty Quảng Đà đã nhận tiền của khách hàng nhằm mua bán các lô đất có vị trí nêu trên.

Phòng Cảnh sát kinh tế thông báo những ai đã nộp tiền đặt cọc, giữ chỗ để mua các lô đất trên liên hệ cơ quan công an để được hướng dẫn giải quyết.

Hiện giá đất tại dự án này rất cao và theo quảng cáo, loại lô 100m2 đã được đặt chỗ hết. Ảnh: Đoàn Cường.

Một cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế cho biết thêm liên quan đến vụ việc, ngày 14/1, cơ quan công an đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản để điều tra.

Sáng cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Văn Tuấn - chánh Thanh tra Sở Xây dựng - cho biết tại cuộc làm việc với cơ quan công an liên quan đến dự án khu dân cư nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân, sở đã khẳng định dự án không có thật, sở chưa hề cấp phép.

Tương tự, ông Lê Văn Sơn - chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ - cũng khẳng định dự án trên là "dự án mìn", tại địa điểm trên hoàn toàn không có dự án, người dân cần hết sức thận trọng, cảnh giác", ông Sơn cho biết.

Rao bán công khai

Dù cơ quan công an đã khởi tố vụ án và đang điều tra dự án "ma" trên, nhưng hiện các trang bất động sản vẫn rao bán công khai với giá rất đắt đỏ. Khi phóng viên liên hệ thì được một người mặc áo đồng phục tự giới thiệu là nhân viên của Công ty Quảng Đà dẫn đi xem đất.

Khu vực được rao là khu dân cư nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân. Ảnh: Đoàn Cường.

Tiếp đó, người này mở sơ đồ phân lô đất nền quảng cáo rằng dự án có khoảng 120 lô đất, các lô 100m2 giá khoảng 2,3 tỷ đồng/lô hiện khách đã đặt chỗ hết.

Cũng theo người này, hiện chỉ còn vài lô có diện tích 138m2, 145m2 nhưng giá mỗi m2 đã lên tới 23 triệu/m2. Tuy nhiên khi được hỏi đất đã có sổ đỏ chưa người này nói chưa có.

"Hiện bên em đang nhận giữ chỗ 800 triệu đồng/lô góc, lô ống là 500 triệu, khoảng tháng 4-5 mở bán, sau ngày mở bán, 6 tháng sau sẽ ra sổ", người này khẳng định.

Người tự xưng nhân viên Công ty Quảng Đà cũng hướng dẫn cách đặt chỗ vị trí lô, làm phiếu thỏa thuận đặt vị trí số lô, trước ngày mở bán 10 ngày công ty sẽ thông báo để chuẩn bị tiền.

"Tới ngày mở bán lên xem giấy tờ pháp lý hợp đồng được thì chuyển tiền từ đặt chỗ sang đặt cọc, còn không sẽ hoàn tiền lại", nhân viên này nói.

Khi Tuổi Trẻ Online liên hệ với lãnh đạo Công ty Quảng Đà thì vị này nói bận và hẹn cuối tuần sẽ trả lời.

Theo Đoàn Cường/Tuổi trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo