Thứ tư, 16/10/2019 | 19:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 15/9/2015, 07:59 (GMT+7)

Dòng tiền vào bất động sản tăng mạnh

Thứ ba, 15/9/2015, 07:59 (GMT+7)

Với cam kết duy trì mức tăng giá USD không quá 2%/năm của Ngân hàng Nhà nước, rất nhiều người dân đã lựa chọn gửi tiết kiệm VND thay vì giữ USD. Nguyên nhân bởi chênh lệch lãi suất tiết kiệm giữa VND và USD đủ lớn để những NĐT có tiền nhàn rỗi cân nhắc lựa chọn. Thế nhưng, diễn biến thay đổi liên tục tỷ giá USD/VND trong tháng 8 khiến nhiều NĐT phải suy nghĩ lại.

USD có tiếp tục tăng giá so với VND nữa hay không là câu hỏi không dễ trả lời. Điều này khiến các nhà đầu tư nắm giữ USD trước đó cân nhắc chốt lời, trong khi người đang giữ VND trở nên ngần ngại trong việc ra quyết định chuyển đổi qua USD hay tiếp tục gửi VND.

Vàng dù được hưởng lợi do USD tăng giá, nhưng bài học giảm giá từ mức 47 triệu đồng/lượng về hơn 30 triệu đồng/lượng trước đây vẫn còn, khiến những người trung thành với việc nắm giữ vàng cũng trở nên hoang mang. Trong khi đó, các chuyên gia dự báo, vàng vẫn nằm trong kênh giảm giá dài hạn, khiến đây không còn là kênh đầu tư an toàn. Rủi ro lỗ lớn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Ngoài ra, với chứng khoán, cơ hội kiếm lợi lớn không còn nữa.

Trước thực tế này, với những NĐT quy mô vốn đủ lớn, bất động sản đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn, nơi "trú ẩn" an toàn của dòng vốn. Nhiều nhân viên giao dịch tại các ngân hàng phản ánh: Không ít khách hàng đến rút tiền gửi tiết kiệm sau đáo hạn để chuyển qua đầu tư bất động sản.

Giao dịch BĐS tăng mạnh theo hướng tập trung vào những dự án có quy mô đủ lớn, thuận lợi về mặt giao thông, đầy đủ tiện ích, chủ đầu tư, nhà thầu có uy tín.

Theo Báo công thương

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo