Thứ tư, 1/2/2023 | 00:31 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 7/7/2021, 11:10 (GMT+7)

Đồng Nai dự kiến khởi công tuyến đường 1.300 tỷ đồng vào quý III

Lê Xuân Thứ tư, 7/7/2021, 11:10 (GMT+7)
p-nonem-6894-1625630747.jpg

Dự án xây dựng kè và đường ven sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu) dự kiến sẽ được khởi công xây dựng trong quý III. Ảnh: Vi Quân

Một trong những dự án trọng điểm có vai trò kết nối giao thông, chỉnh trang đô thị TP Biên Hòa dự kiến thực hiện trong năm nay là Xây dựng tuyến kè, đường ven sông Đồng Nai. Dự án có chiều dài hơn 5 km, điều đầu tại cầu Hóa An, điểm cuối giáp ranh huyện Vĩnh Cửu, tổng mức đầu tư khoảng 1.300 tỷ đồng. Tuyến kè dọc sông cũng được xây dựng song song với tuyến đường ven sông Đồng Nai. Cả 2 dự án này đều được giao cho UBND TP Biên Hòa làm chủ đầu tư. 

Theo kế hoạch ban đầu, dự án được khởi công trong quý II. Tuy nhiên, do công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng cho dự án tuyến đường ven sông Đồng Nai hiện chưa hoàn thành nên tiến độ khởi công được dời sang quý III.

Để có thể khởi công đúng thời gian, các cơ quan chức năng của TP Biên Hòa đang đẩy nhanh các công việc về giải phóng mặt bằng cũng như hồ sơ thủ tục các dự án. Đối với công tác giải phóng mặt bằng, hiện nay Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Biên Hòa đang ưu tiên đẩy nhanh thực hiện đối với đoạn tuyến dài khoảng 3,3 km đoạn cuối tuyến giáp ranh với huyện Vĩnh Cửu. Đoạn tuyến này có khoảng 330 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó có 227 hộ dân đã được phê duyệt phương án bồi thường. Đối với các hộ dân còn lại, đơn vị đang trình thẩm định để kịp phê duyệt phương án bồi thường trong quý III nhằm đáp ứng tiến độ khởi công các dự án.

Đối với công tác lập hồ sơ, thủ tục, hiện nay hồ sơ dự án đầu tư xây dựng tuyến đường ven sông Đồng Nai đã được trình UBND tỉnh thẩm định phê duyệt. Riêng dự án xây dựng tuyến kè ven sông do hồ sơ đánh giá tác động môi trường mới được phê duyệt nên hồ sơ toàn dự án mới được UBND TP Biên Hòa trình UBND tỉnh. Mục tiêu của thành phố là sớm hoàn thành thủ tục, hồ sơ của cả 2 dự án để đồng loạt khởi công trong quý III.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo