Thứ tư, 1/12/2021 | 20:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 27/10/2021, 11:11 (GMT+7)

Độc thân, có 800 triệu đồng thì đầu tư loại hình bất động sản nào?

Lê Xuân Thứ tư, 27/10/2021, 11:11 (GMT+7)

Sau giai đoạn các tỉnh phía Nam căng thẳng vì dịch bệnh, nhu cầu đầu tư bất động sản lại tăng lên. Theo báo cáo của Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm (phản ánh nguồn cầu) tại thị trường TP HCM trong tháng 9 đã tăng 35% so với tháng 8 và dự kiến phục hồi hoàn toàn vào cuối quý IV. Các phân khúc như đất nền, chung cư đã tăng mức độ quan tâm lên 11 - 12% so với tháng 8, giá rao bán cũng tăng.

Tại các thị trường vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu hay Long An, mức độ quan tâm cũng tăng 30 - 35%. Giá bất động sản tại một số tỉnh cũng bắt đầu tăng trở lại trong tháng 9.

capture-png6-3948-1635307456.png

Báo cáo quý III của Batdongsan.com.vn

Để chuẩn bị đón đầu sự phục hồi của thị trường, nhiều người bắt đầu tìm hiểu về cơ hội đầu tư ở các phân khúc. Một trường hợp nhận được sự quan tâm là thanh niên độc thân, có tiền tiết kiệm khoảng 800 triệu - 1 tỷ đồng, thu nhập hàng tháng 20 - 30 triệu đồng thì nên đầu tư vào loại hình bất động sản nào, vị trí ở đâu...? 

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam cho biết sau giai đoạn dịch bệnh, nhà đầu tư sẽ có khá nhiều lựa chọn. Với nhà đầu tư mới gia nhập thị trường, ông Tuấn nhấn mạnh nên cân nhắc nhiều yếu tố như đầu tư ngắn hạn hay dài hạn; quy hoạch vùng, định hướng phát triển vùng có dự án chuẩn bị đầu tư (vị trí dự án); tính pháp lý; uy tín chủ đầu tư. Báo cáo của Batdongsan.com.vn trong quý III chỉ ra có 2 loại hình bất động sản hồi phục nhanh là đất nền và chung cư cho người có thu nhập trung bình khá. 

Với trường hợp thanh niên độc thân, có thu nhập 20 - 30 triệu đồng/tháng, ông Tuấn phân tích họ có thể thuê nhà, chưa vội mua nhà ở. Vì vậy, nhà đầu tư có thể cân nhắc 2 phương án là đất nền vùng ven TP HCM và sản phẩm chung cư có tính thanh khoản tốt, khả năng tăng giá cao...

Với đất nền, đại diện Batdongsan.com.vn chỉ ra các thị trường tiềm năng là khu đô thị vệ tinh quanh TP HCM như Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong tương lai (khoảng 5 năm nữa), hạ tầng những khu vực này sẽ được hoàn thiện, việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn, chỉ mất khoảng 40 phút có thể tới trung tâm TP HCM. Với mức giá 800 triệu - 1 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể đầu tư đất nền, cách TP HCM khoảng 40 - 50 km. Xung quanh các khu vực này cũng được định hướng hạ tầng với nhiều sân bay, cao tốc... Vì vậy, nhà đầu tư có thể tìm kiếm sản phẩm ở các cung đường xung quanh khu vực được quy hoạch hạ tầng.

Với chung cư, nhà đầu tư có thể mua sản phẩm rồi trả tiền theo tiến độ xây dựng, cho thuê khi chưa sử dụng. Ông Tuấn gợi ý các sản phẩm chung cư tại Bình Dương, nhà đầu tư có thể tham khảo với mức giá 25 - 30 triệu đồng/m2. Thị trường này được đánh giá có nhu cầu ở thực cao, đội ngũ chuyên gia đông đảo nên có thể cho thuê, tỷ suất lợi nhuận 5 - 6%/tháng. Đồng thời, phân khúc này có mức độ tăng giá khoảng 20 - 25%...

Ông Đinh Minh Tuấn cũng cho rằng với số tiền 800 triệu – 1 tỷ đồng, các sản phẩm bất động sản có tính thanh khoản cao. Nhà đầu tư khi cần chuyển nhượng có thể dễ dàng thực hiện được, thu về hơn 1 tỷ đồng thì mức lợi nhuận cũng không nhỏ so với giá vốn.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo