Thứ sáu, 12/8/2022 | 22:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 10/6/2020, 09:15 (GMT+7)

Doanh nghiệp của ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn đầu tư quy mô lớn vào Bắc Vân Phong

Lâm Tùng Thứ tư, 10/6/2020, 09:15 (GMT+7)

Theo cổng thông tin tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch HĐQT. 

Tại buổi làm việc, đại diện IPPG bày tỏ mong muốn được đầu tư quy mô lớn vào các ngành trọng điểm tại khu vực Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) như ngành du lịch casino, khu mua sắm, khu khách sạn và nghỉ dưỡng cao cấp, khu giải trí, cơ sở thể dục - thể thao; khu dân cư và công nghiệp; cơ sở hạ tầng gồm năng lượng công nghệ thông tin; cung cấp nước sạch; xử lý nước thải; viễn thông.

vp2-1290-1591754660.jpg

IPPG bày muốn đầu tư quy mô lớn vào các ngành trọng điểm tại khu vực Bắc Vân Phong. Ảnh: Báo Đầu Tư.

Ngoài ra, doanh nghiệp của ông Johnathan Hạnh Nguyễn cũng muốn đầu tư sân bay quốc tế và đường bộ; khu vực cảng vận tải hàng hải, hành khách, bến đỗ cho các tàu du lịch quốc tế; ngành hậu cần gồm hệ thống giao thông liên tỉnh, trung tâm hậu cần đa chức năng…; hệ thống môi trường xanh gồm quy hoạch mạng lưới xanh kết nối các công viên…

Ông Nguyễn Tấn Tuân cho biết hiện nay, khu vực Bắc Vân Phong đang dần hình thành cơ sở hạ tầng; tình hình an ninh quốc phòng được đảm bảo; quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt; cơ chế quản lý không có vướng mắc… Vì vậy, tỉnh Khánh Hòa hoan nghênh các nhà đầu tư quan tâm đầu tư ở một số lĩnh vực như xây dựng các khách sạn 5 sao tại 3 xã Vạn Khánh, Vạn Phước, Vạn Long (Vạn Ninh) để đáp ứng nhu cầu lưu trú của các chuyên gia đến làm việc tại Khánh Hòa; phát triển du lịch tại khu bán đảo Hòn Gốm, trong đó có Điệp Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết sau khi khu vực Bắc Vân Phong đã phát triển mạnh, cần nghiên cứu thêm về việc đầu tư xây dựng bệnh viện quốc tế để phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của khách du lịch và các chuyên gia… Ông Nguyễn Tấn Tuân cũng hy vọng IPPG và tỉnh Khánh Hòa sẽ sớm triển khai ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

IPPG là tập đoàn kinh doanh bán lẻ tại Việt Nam, chiếm gần 70% thị trường hàng hiệu quốc tế phân phối trong nước. Hiện IPPG có 17 công ty thành viên và 18 công ty liên doanh liên kết… IPPG cũng là một trong những nhà đầu tư xây dựng Nhà ga quốc tế Cam Ranh theo tiêu chuẩn 4 sao với tổng mức đầu tư gần 4.000 tỷ đồng và đã được khánh thành vào tháng 6/2018…

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo